Không có phản hồi

Các gia đình thường có xu hướng bắt đầu trang trí nội thất, tu sửa, bảo dưỡng nhà cửa vào dịp cuối năm để chuẩn bị đón năm mới bên những người thân yêu. Tuy nhiên, để quá trình làm cho ngôi nhà đẹp đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy xem những gợi ý sau của Xây dựng Miền Đất Việt để sửa nhà đón Tết một cách tiết kiệm chi phí.

Lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào cải tạo, sửa chữa

Cần phải có một kế hoạch chi tiết và ngân sách cụ thể trước khi tiến hành tu sửa ngôi, việc này gần giống như khi xây một ngôi nhà mới. Nếu không có kế hoạch chi tiết sẽ rất dễ gây ra nhiều chi phí phát sinh khác nằm ngoài kiểm soát. Vì vậy, có một kế hoạch sẽ giúp bạn cải tạo lại vẻ bề ngoài của ngôi nhà đồng thời có một góc nhìn tổng thể về toàn bộ chi phí cần chi trả cho đợt cải tạo, sửa nhà đón Tết này.

Lên kế hoạch sửa nhà đón Tết

Lên kế hoạch sửa nhà đón Tết

Sơn lại tường nhà

Làm mới tường nhà là một trong những hạng mục quan trọng khi sửa nhà đón Tết. Những ngôi nhà cũ sẽ có nấm mốc và vết bẩn trên tường. Bạn có hai lựa chọn: sơn lại toàn bộ không gian hoặc sử dụng giấy dán tường sang trọng theo xu hướng hiện nay. Cách nhanh chóng để “khoác” lên mình một diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn là sơn lại tường. Ngoài ra, do có nhiều mẫu mã và họa tiết đa dạng phù hợp với sở thích của nhiều người nên giấy dán tường cũng rất được nhiều gia đình ưa chuộng.

Sơn lại tường nhà

Cải thiện ánh sáng của ngôi nhà

Tận dụng ánh sáng mặt trời chiếu vào khu vực sinh hoạt để làm sáng các hành lang trong nhà của bạn. Nếu bạn có một căn hộ chung cư và không có đủ ánh sáng chiếu qua cửa sổ, bạn có thể tận dụng ánh sáng qua gương để đánh lừa mắt nghĩ rằng không gian rộng hơn và sáng hơn so với thực tế. Đây là một mẹo giúp bạn cải tạo lại đáng kể ánh sáng ngôi nhà chuẩn bị cho những ngày Tết.

Đặt gương giúp cải thiện ánh sáng cho ngôi nhà

Đặt gương giúp cải thiện ánh sáng cho ngôi nhà

Làm mới hệ thống cửa

Hệ thống cửa nhà là một khu vực bị bỏ qua nhưng là một thành phần quan trọng vì nó chào đón khách khi họ bước vào và tạo ấn tượng tốt ban đầu. Các cửa do đó phải được làm sạch và trang trí lại. Đối với nhiều gia đình, đây cũng là cách tiết kiệm chi phí khi có thể làm mới nhà cửa, sửa nhà đón Tết.

Cải tạo cửa ra vào

Cải tạo cửa ra vào

Tân trang sàn nhà

Sàn nhà sử dụng lâu có thể bị nhàm chán hoặc bị hao mòn nhiều, thậm chí bong tróc, nhưng việc thay thế và sửa chữa chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là trong các căn hộ chung cư. Do đó, bạn có thể sử dụng thảm có màu sắc và chất liệu mà bạn yêu thích và cảm thấy thích hợp để cải thiện nhược điểm này trong giai đoạn sửa nhà đón Tết. Tủ gỗ công nghiệp có thể được tận dụng để che bớt nhược điểm của sàn nhà và tối ưu được không gian lưu trữ cho gia đình.

Cải tạo sàn nhà đón Tết

Trang trí lại bàn thờ gia tiên

Những ngày Tết đến là dịp mà không chỉ là lúc gia đình, bạn bè quây quần bên nhau. Đây cũng là thời điểm gia đình tôn trọng, bài tỏ lòng thành kính đến với tổ tiên của dòng họ. Đây là nét đặc trưng và ý nghĩa của Tết cổ truyền Việt Nam. Để đảm bảo gia đình có một năm mới an khang thịnh vượng, bàn thờ phải được trang trí lại phù hợp với quy tắc phong thủy. Trang hoàn bàn thờ gia tiên là công đoạn mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình sửa nhà đón Tết.

Trang hoàng bàn thờ gia tiên đón Tết

Trang hoàng bàn thờ gia tiên đón Tết

Qua bài viết trên, Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn những lưu ý khi sửa chữa, cải tạo nhà đón Tết. Hy vọng, đây sẽ là những gợi ý giúp bạn có một ngôi nhà tươm tất vào dịp Tết này nhé! Nếu bạn có nhu cầu về sửa chữa, cải tạo nhà cửa hay thiết kế, thi công trọn gói thì đừng quên liên hệ với MĐV để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết!