Không có phản hồi

Để tránh những điều kiêng kỵ khi xây nhà cận Tết, nhiều gia chủ quyết định chờ sau Tết. Tuy nhiên, dù xây trước hay sau Tết đều có những điểm cốt yếu mà gia chủ nhất định phải nắm rõ. Vậy xây nhà sau Tết có tốt không? Có điều gì cấm kỵ hay không? Hãy cùng XD Miền Đất Việt tìm hiểu bài viết sau nhé!

Điều cần lưu ý khi xây nhà sau Tết

Không có gì ngạc nhiên khi người Việt Nam rất quan tâm đến việc nên xây nhà trước hay sau Tết. Hơn ai hết, chúng tôi biết việc chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành xây dựng quan trọng như thế nào bởi việc này không chỉ mang lại tài lộc, may mắn mà còn ảnh hưởng đến quá trình xây dựng có thuận lợi hay không.

Đa số gia chủ chọn xây nhà sau Tết dù đây là thời điểm tuyệt vời để vui chơi và hoàn thành những công việc quan trọng như thế này. Điều này là do cuộc sống hiện đại đã thay đổi. Như vậy, tư duy cũng đã thay đổi đôi chút. Ý kiến ​​cho rằng những ý tưởng truyền thống về xây dựng nhà cửa không còn được áp dụng trong xã hội hiện đại ngày nay.

Thời điểm ngay sau Tết là thời điểm rất may mắn và chúng ta thường nói rằng Thiên địa, Nhân hòa để tổng kết những tiêu chí quan trọng để gia chủ đưa ra những quyết định trọng đại. Việc tốt nhất để làm sau Tết là bắt đầu xây dựng một ngôi nhà.

Ngoài ra, xây nhà sau Tết sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho gia chủ bởi thời tiết đẹp giúp việc xây nhà sạch sẽ hơn, ít ẩm ướt hơn, đẩy nhanh quá trình đổ bê tông đồng thời tránh được mùa đông hay mưa bão cản trở việc xây dựng.

Điều cần lưu ý khi xây nhà sau Tết

Điều cần lưu ý khi xây nhà sau Tết

Xây nhà sau Tết có xấu không?

Trên thực tế, các chủ nhà hiện đại thường xuyên thay đổi suy nghĩ, do đó có ít hạn chế hơn về thời điểm bắt đầu xây dựng một ngôi nhà. Không bắt buộc là Tết hay đầu năm, cuối năm nên nhiều gia chủ có thể khởi công vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì có thể xem tuổi và ngày tháng trước khi khởi công làm nhà. Những người không tin vào phong thủy có thể chỉ cần xem xét hoàn cảnh của gia đình và điều kiện tài chính của họ để xác định xem đó có phải là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu xây dựng hay không.

Hạn chế việc xem xét thời gian xây nhà một cách phiến diện vì có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn trước và sau khi xây dựng. Có nhiều trường hợp không làm nhà vào tháng giêng Tết chỉ vì tuổi của gia chủ không hợp chứ không phải vì đó là thời điểm xấu hay xui xẻo trong năm.

Nhìn chung, việc bạn có xây nhà sau Tết hay không là phụ thuộc vào chính bạn bởi quan niệm tâm linh hay phong thủy chỉ hỗ trợ phần nào cho việc bạn nắm được thời điểm xây nhà. Đừng lấy chúng làm yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định cuối cùng, tuyệt đối không tuân theo những gì trái với khoa học, dẫn đến việc nhà phát sinh nhiều vấn đề.

Xây nhà sau Tết có xấu không

Xây nhà sau Tết có xấu không

Như vậy, bài viết trên Xây dựng Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn những nội dung về chủ đề xây nhà sau Tết có tốt không. Qua đây, hy vọng có thể giúp bạn đưa được cho mình một lựa chọn lý tưởng về thời điểm khởi công xây nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà sau Tết thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ của MDV sẽ tư vấn, hỗ trợ một cách chi tiết nhất!