Không có phản hồi

Ngày nay, theo xu hướng xây dựng hiện đại và tiện lợi thì chặn cửa nam châm đang là phương án được sử dụng ngày càng phổ biến. Vậy chặn cửa nam châm cửa là gì? Cách hoạt động của chặn cửa nam châm có gì đặc biệt so với cục chặn cửa truyền thống. Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chặn cửa nam châm là gì?

Nói một cách đơn giản, chặn cửa nam châm là thiết bị có khả năng hút và giữ cánh cửa. Khi một vật được làm bằng hợp kim, chẳng hạn như sắt, niken hoặc coban, nó sẽ hút các vật khác. Cực Bắc và cực Nam là hai cực của nó. Khi hai cực này phân cực, chúng có khả năng đẩy nhau. Hai đầu sẽ hút nhau khi chúng ngược chiều nhau.

Chặn cửa nam châm giúp cho hệ thống cửa không bị tác động mạnh khi va đập mạnh vào tường. Do đó chặn cửa nam châm giúp bảo vệ tường nhà tránh bị rạn nứt do va đập và bảo vệ bản lệ tránh bị xệ.

Chặn cửa nam châm là gì

Chặn cửa nam châm là gì

Chặn cửa nam châm có gì khác so với cục chặn cửa truyền thống

Để đảm bảo độ bền và khả năng chịu đựng mạnh mẽ theo cấu hình, cả 2 loại đều được cấu tạo từ các vật liệu cứng có đặc tính cường độ cao như thép không gỉ và hợp kim điện. Trong khi cục chặn cửa truyền thống có phần đầu được làm từ cao su để giảm lực khi va chạm. Còn chặn cửa nam châm được làm từ nam châm và lò xo để hạn chế va chạm một cách êm ái, thẩm mỹ.

Về vai trò: Cục chặn cửa có chức năng là ngăn chặn tác động khi va đập vào tường nhưng không có chức năng giữ cố định cửa ở một vị trí cụ thể. Nam châm chặn cửa thì có cả hai chức năng trên, giúp giữ cửa và tránh va đập.

Vị trí lắp đặt: Tùy thuộc vào công năng của từng loại, chặn cửa sẽ có thể được gắn vào sàn nhà hoặc chân tường. Trong khi chốt cửa bao gồm: chốt sẽ được gắn xuống sàn hoặc gắn vào góc dưới cùng của bức tường phía sau cánh cửa, và chốt từ sẽ được lắp vào.

Sự khác biệt giữa chặn cửa nam châm với cục chặn cửa

Sự khác biệt giữa chặn cửa nam châm với cục chặn cửa

Lưu ý khi sử dụng nam châm chặn cửa

Ưu tiên lựa chọn thương hiệu và địa chỉ đáng tin cậy nhất. Nam châm chặn cửa đang có nhu cầu ngày càng lớn. các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này càng hoành tráng.

Thứ hai, sản phẩm như thế nào? Các nhà sản xuất thường xuyên tung ra một loạt các mô hình, theo một khách hàng. Các mẫu mã khác nhau nhưng có thể có cùng một mục tiêu chung. Do đó, bạn nên cân nhắc về loại nam châm chặn cửa phù hợp bạn cần mua.

Cuối cùng là chi phí. Nam châm nội địa và hàng nhập khẩu luôn có giá khác nhau. Có thể cùng một nam châm và mã, nhưng với chi phí khác. Vì vậy, để định vị những thứ bạn yêu cầu, bạn phải luôn so sánh.

Những lưu ý khi sử dụng cục chặn cửa nam châm

Những lưu ý khi sử dụng cục chặn cửa nam châm

Ứng dụng của chặn cửa nam châm

Nam châm chặn cửa có nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc, hoa văn và chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế kiến trúc của tòa nhà, hoa văn của bộ cửa và màu nền và bức tường xung quanh. Do đó, việc gắn cửa sổ được thực hiện bằng một chiếc khóa phù hợp với phong cách của cả hai.

Việc kích hoạt giữ cho cửa không bị lồng và sơn mặc dù nó không hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với cửa sổ đang hoạt động và do va đập vào tường. Do đó, nam châm chặn cửa có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế va đập của hệ thống cửa vào tường nhà.

Ứng dụng của chặn cửa nam châm

Ứng dụng của chặn cửa nam châm

Như vậy bài viết trên XD Miền Đất Việt đã giúp bạn có những thông tin hữu ích xoay quanh thắc mắc “Chặn cửa nam châm có tốt không?“. Chặn cửa nam châm đang là xu hướng sẽ được sử dụng một cách phổ biến trong tương lai. Hy vọng, đây sẽ thông tin giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu về xây dựng hay thiết kế thi công nhà phố trọn gói, xin giấy phép xây dựng thì hãy liên hệ ngay với MDV để được đội ngũ chúng tôi hỗ trợ một cách chi tiết nhất!