Không có phản hồi

Nhà vệ sinh luôn là hạng mục thi công quan trọng, không thể thiếu đối với bất cứ ngôi nhà nào. Do đó, việc thiết kế và bố trí nhà vệ sinh sao cho hài hòa và tối ưu các yếu tố từ kiến trúc cho đến phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Trong quá trình đó, nhiều gia chủ gặp phải thắc mắc “Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?“. Hãy cùng XD Miền Đất Việt khám phá nội dung chi tiết phía dưới bài viết nhé!

Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Cầu thang luôn được đặt ở vị trí tốt để dương khí có thể được hút lên các tầng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt nhà vệ sinh bên dưới bậc thang đi xuống thì tính phong thủy tốt của chiếc cầu thang đó sẽ bị mất đi một phần. Nhà vệ sinh trong một số trường hợp được xem là công cụ để trấn yểm vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại Sát. Tuy nhiên, nhà vệ sinh nằm ở cung xấu, vị thế xấu. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được xem là không tốt và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, vấn đề tiền tài của gia chủ cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Nhà vệ sinh là vị trí có nhiều âm khí (hung khí). Đồng thời, nhà vệ sinh đặt tại vị trí dưới gầm cầu thang và tạo nên âm khí cho khu vực này (đây là nơi giao thông đứng của ngôi nhà giúp gió lưu thông khí lên xuống giữa các tầng trong nhà). Điều này được cho là sẽ tạo nên sự ù lì, thụ động, nhút nhát,… gây thất bại trong công việc.

Cầu thang là nơi kết nối các tầng trong nhà nhưng việc đặt nhà vệ sinh gần cầu thang sẽ sinh ra nhiều năng lượng tiêu cực và khiến tinh thần của gia chủ trở nên căng thẳng, hao mòn. Tạo nên xào xáo, mâu thuẫn trong gia đình.

Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không

Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Cách hóa giải kiêng kỵ phong thủy dưới gầm cầu thang

Cách 1: Nếu có thể, nên phá bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này để những âm khí sẽ bị loại bỏ và thiết lập lại không gian gia đình trở nên thoải mái và tối ưu.

Cách 2: Phương án tốt nhất là thay đổi mục đích sử dụng của khu vực này từ nhà vệ sinh thành nhà kho hoặc một công năng khác nếu không thể phá hủy nó.

Cách 3: Một cách vô cùng tinh tế là chuyển đổi không gian gầm thang từ nhà vệ sinh thành giá sách hoặc tạo ra một không gian tiểu cảnh, trang trí nho nhỏ.

Cách 4: Một cách đơn giản là chỉ cần thêm một số đồ trang trí gần phòng tắm, hoặc đặt một cây trồng để thanh lọc không khí và cải thiện phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Cách 5: Sử dụng một chậu cây đặt trong phòng tắm có cửa hướng Tây Nam có thể giúp cân bằng những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình.

Cách hóa giải kiêng kỵ phong thủy

Cách hóa giải kiêng kỵ phong thủy

Bài viết trên XD Miền Đất Việt đã đưa ra những nhân định xoay quanh thắc mắc của nhiều gia chủ đang thắc mắc hiện nay trong việc lựa chọn phương án thiết kế “Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?“. Hy vọng, đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có được những phương án thiết kế nhà phù hợp từ công năng cho đến mặt phong thủy nhé!