Không có phản hồi

Với hiện trạng diện tích xây dựng ngày càng có hạn như hiên nay thì xu hướng thiết kế không gian mở bằng việc phòng khách liền bếp ngày càng phổ biến. Thông thường, bếp là nơi tạo ra nhiều mùi, dầu mỡ hay khói nên thường bố trí ở cuối nhà. Vậy có nên xây phòng khách liền bếp hay không? Hãy cùng Miền Đất Việt giải đáp thắc mắc trên ở phía nội dung bài viết nhé!

Xây phòng khách liền bếp có đẹp không?

Phương án phòng khách liền bếp có thiết kế hỗ trợ tối đa hóa không gian mở trong khi tận dụng các khu vực thuận lợi để xây dựng các bức tường hoặc vách ngăn để mở rộng ngôi nhà của bạn. Tại thời điểm này, khu vực sinh hoạt cho ngôi nhà bao gồm nhà bếp và phòng khách chỉ được thực hiện một lần. Tuy nhiên, trang trí nội thất của hai phòng này hoàn toàn khác nhau.

Xây phòng khách liền bếp có đẹp không

Xây phòng khách liền bếp có đẹp không

Phong thủy trong thiết kế phòng khách liền bếp

Khía cạnh phong thủy chỉ ra việc thiết kế phòng khách liền kế với nhà bếp không điều gì là không thích hợp và không mang lại điều xấu. Vì vậy, khi để phòng khách và phòng bếp liền kề với nhau, gia chủ không cần quan tâm hay lo sợ về phong thủy.

Tuy nhiên, có một tiêu chí quan trọng mà bạn nên nắm rõ đó là không nên để lộ “Táo”. Theo câu chuyện dân gian “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, gia chủ sẽ thất thoát về mặt tiền bạc nếu đặt bếp cùng hướng chính diện với cửa ra vào.

Để tăng thêm diện tích, gia chủ hoàn toàn có thể bố trí phòng khách liền bếp. Tuy nhiên, nếu thiết kế thông nhau thì cần lưu ý những quy tắc nhất định để không gian hài hòa và không vi phạm các lỗi trong phong thủy.

Phong cách thiết kế phòng khách liền bếp

Phong cách thiết kế phòng khách liền bếp

Một số lưu ý trong thiết kế phòng khách liền bếp

Màu sắc 

Màu sắc của cả hai phòng phải nhất quán và kết hợp tốt với nhau. Xám, xanh lam, đỏ, vàng và xanh lá cây là những tông màu sáng phù hợp cho thiết kế này.

Màu trắng chắc chắn là màu không thể thiếu cho bất kỳ căn phòng nào trông rộng hơn và cho phép bạn kết hợp nhiều màu sắc đồ nội thất khác nhau để có một thiết kế đầy hấp dẫn.

Lựa chọn màu sắc khi xây phòng khách liền bếp

Lựa chọn màu sắc khi xây phòng khách liền bếp

Ánh sáng

Ánh sáng là điều cần thiết để ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn. Dưới đây là một số lưu ý về ánh sáng cho khu vực phòng khách liền bếp:

  • Sử dụng đèn chiếu sáng riêng biệt ở nhiều vị trí khác nhau để thu hút sự chú ý vào màu sơn tường.
    Những điểm nổi bật nên chọn những thiết bị chiếu sáng có khả năng phát sáng cao hơn.
  • Sử dụng đèn tường, đèn phản chiếu hoặc đèn gắn tường khác để chiếu sáng các bức tranh hoặc các vật dụng trang trí khác.
Yếu tố ánh sáng khi xây nhà có phòng khách liền bếp

Yếu tố ánh sáng khi xây nhà có phòng khách liền bếp

Phong cách thiết kế

Một ngôi nhà hoặc căn hộ thường sẽ được xây dựng theo một phong cách nhất định. Cần có sự đồng nhất về màu sắc, nội thất và phong cách thiết kế. Để giữ được sự hài hòa và tinh tế của không gian, thiết kế nội thất phòng khách liền bếp cần có sự thống nhất từ ban đầu để tối ưu được phương án cuối cùng.

Phong cách thiết kế phòng khách liền bếp

Phong cách thiết kế phòng khách liền bếp

Xử lý mùi thức ăn

Thức ăn và dầu mỡ sẽ tỏa ra phòng khách nếu nhà bếp theo phương án thiết kế này. Do đó, cần phải có các biện pháp kiểm soát thông gió để hạn chế mùi thức. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng cây xanh, cửa sổ và máy hút mùi.

Xử lý mùi khi đặt phòng khách liền bếp

Xử lý mùi khi đặt phòng khách liền bếp

Bài viết trên, XD Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh “Có nên xây phòng khách liền bếp không?“. Qua đây, hy vọng MĐV đã giúp bạn có được những thông tin để đưa ra quyết định tối ưu nhất cho thiết kế của ngôi nhà. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu về thiết kế nhà phố, thi công nhà ở trọn gói hay cải tạo nhà ở thì hãy liên hệ với hotline 0902.757.246 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ một cách chi tiết nhất!