Không có phản hồi

Trước khi dọn vào chung cư để sinh sống, đa số mọi người đều phải tiến hành cải tạo, sửa chữa. Có thể ngôi nhà xuống cấp theo thời gian với việc sử dụng liên tục. Không gian sống có thể sửa chữa lại cho thoải mái và thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để căn hộ có thể được cải tạo nhanh chóng, tiết kiệm chi mà vẫn đảm bảo công năng như yêu cầu? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tìm hiểu top những kinh nghiệm cải tạo chung cư dưới bài viết sau nhé!

1. Không nên bỏ tất cả nội thất cũ

Sau một thời gian sử dụng đồ nội thất cũ, chúng ta thường không còn hứng thú và sẽ muốn bỏ chúng đi. Thiết kế đã lỗi thời một phần và bị hỏng là những lý do. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn phải mua tất cả đồ đạc mới dẫn đến tốn kém. Chi tiền cho những sản phẩm thực sự cần thiết đồng thời cải tạo những đồ nội thất đã cũ nhưng vẫn còn công năng tốt là phương án tối ưu nhất.

Không nên bỏ toàn bộ nội thất cũ

Không nên bỏ toàn bộ nội thất cũ

2. Hạn chế thay đổi màu sắc quá nhiều

Bạn có thể sử dụng các màu sơn gốc để khôi phục lại một căn nhà chung cư xinh xắn và sau đi vào trang trí của toàn bộ tòa nhà. Nếu cần sửa chữa, hãy thay thế đồ nội thất. Để tăng sự tươi mới và cảm giác về không gian cho căn hộ, hãy giữ một số màu trung tính và chuyển sang màu sơn sáng hơn. Nếu thay đổi toàn bộ màu sơn cho căn nhà thì bạn sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ, hãy phối hợp một cách hài hòa để tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ màu sơn

Không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ màu sơn

3. Không nên thay đổi sàn nhà

Nếu sàn nhà của bạn ở trong tình trạng tốt, bạn chỉ cần cải tạo làm mới sàn là có thể tiếp tục sử dụng thay vì dùng một số tiền lớn để thay thế toàn bộ. Nếu là sàn gỗ, bạn có thể đánh bóng và sơn lớp bảo vệ để làm mới bàn. Còn nếu là sàn đá, bạn có thể đánh bóng sàn bằng sáp. Căn phòng sẽ trông hiện đại và hài hòa hơn nếu để nguyên sàn nhà. Gia chủ cũng có thể tiết kiệm chi phí không nhỏ. Bạn cũng có thể cân nhắc thay sàn gỗ trong nhà nếu nó bị mốc.

4. Tìm hiểu kỹ về nguyên vật liệu xây dựng

Hãy xem qua chi phí vật liệu xây dựng tại các nhà bán lẻ khác nhau. Sau đó, tạo một bảng so sánh và xác định chính xác nhất có thể chi phí cải tạo căn hộ là bao nhiêu. Bạn cần tìm hiểu kỹ giá cả vật liệu xây dựng để đưa ra phương án xây dựng phù hợp.

5. Hạn chế việc đập phá tường cũ

Nhiệm vụ tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhất của chủ nhà là phá bỏ bức tường trong quá trình trùng tu. Một số người đã đập bỏ các bức tường của căn hộ để có thêm không gian sử dụng. Tuy nhiên, nó làm thay đổi đáng kể việc xây dựng ngôi nhà và tiêu chuẩn của tổng không gian.

Không nên đập phá bỏ tường

Không nên đập phá bỏ tường

6. Chọn đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng để tiến hành cải tạo căn hộ của bạn. Một nhà thầu có tâm sẽ giúp bạn hiện thực hóa ngôi nhà theo đúng mong muốn với mức chi phí hợp lý. Xây dựng Miền Đất Việt là nhà thầu xây dựng dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt đã triển khai nhiều dự án về cải tạo, sửa chữa căn hộ chung cư. Nếu bạn đang có nhu cầu thì XD Miền Đất Việt là đơn vị mà bạn có thể trao sự tin tưởng cho ngôi nhà mà bạn hằng ấp ủ.

Như vậy, bài viết trên XD Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn những kinh nghiệm cải tạo chung cư tối ưu chi phí nhất. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn có được một căn hộ như ý và tiết kiệm được chi phí xây dựng. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu về xây dựng nhà ở, thi công thiết kế nhà trọn gói hay cải tạo, sửa chữa nhà phố, chung cư, căn hộ,…