Không có phản hồi

Trang trí nhà nhỏ – Vấn đề luôn mang tính thách thức với các kiến trúc sư trong việc tạo nên một ngôi nhà thông thoáng, tiện nghi nhưng luôn có sự giới hạn về diện tích. Những ngôi nhà nhỏ có diện tích sàn dưới 50m2 đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc đưa ra những giải pháp trang trí nhà mang lại hiệu quả không gian cao mà vẫn đảm bảo cân bằng giữa thẩm mỹ, tiện nghi và kinh phí đầu tư là nhiệm vụ hàng đầu của các KTS.

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ
Những không gian nhỏ luôn có yêu cầu cao về sự sáng tạo trong không gian, và cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định, với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế, xây dựng và hoàn thiện nội thất nhà phố, nhà chung cư, Song Phát đã đút kết được 5 yếu tố cần có trong một thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ để tối ưu hóa không gian sử dụng.

Tận dụng cao độ

Khi độ rộng của căn nhà bị giới hạn thì việc tận dụng độ cao một cách khoa học là một giải pháp bố trí không gian mang lại hiệu quả. Việc tạo ra độ sâu cho căn phòng nhằm tạo cảm giác thoáng rộng hơn, phụ thuộc khá nhiều vào màu sắc của trần, tường và cả sàn nhà. Vì thế để đạt được những hiệu quả tối ưu của giải pháp bố trí thì KTS cần có sự điều phối màu một cách phù hợp.

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ

Khi bạn tận dụng độ cao của không gian trong bố trí thì sẽ mang lại khá nhiều lợi ích về không gian như giảm diện tích chiếm dụng, có thể ưu tiên hơn những nội thất quan trọng và tạo nhiều không gian cho lối đi. Không những cách bố trí này mang đến một không gian thoáng đãng cho ngôi nhà mà còn làm tăng giá trị đủ đầy trong cách bày trí thẩm mỹ không gian nhỏ.

Nội thất đa năng

Nội thất thông minh là một lựa chọn không thể bỏ qua của những căn nhà nhỏ. Tích hợp nhiều công năng khác nhau trong cùng một sản phẩm giúp những ngôi nhà nhỏ đảm được nhu cầu sử dụng mà không làm tiêu tốn quá nhiều diện tích. Những chiếc bàn hay nội thất có thể được xếp gọn dễ dàng di chuyển hay cất gọn cũng là những lựa chọn thông minh cho ngôi nhà nhỏ. Trong thời đại phát triển của năm 2019 thì việc vận dụng những nội thất thông minh cho nhà nhỏ đã trở thành một yếu tố không thể thiếu của thiết kế kiến trúc.

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ

Việc giới hạn số lượng nội thất thông qua việc tiết giảm những nội thất không cần thiết và tích hợp những nội thất thông minh chưa đủ để bạn có được một không gian đẹp, tiện ích mà một vấn đề quan trọng không kém đó là việc cân đối kích thước của những nội thất này. Sô pha nhỏ hơn hay giường ngủ nhỏ hơn để phù hợp với diện tích của căn phòng.

Đơn giản hóa thiết kế

Một nguyên tắc thiết kế mà bạn cần biết đó chính là nhà càng nhỏ thì thiết kế càng phải đơn giản hơn. Chắc sẽ có nhiều bạn bâng khâng lý do là gì, bởi có rất nhiều người yêu thích những sự cầu kỳ, nhưng điều này không hề hợp với những không gian nhỏ vì cảm giác ngột ngạc, bởi màu sắc chồng chéo, nội thất dày đặc, không có lối đi, một cảm giác tù túng, đặc biệt là với những không gian như phòng ngủ.

Thực tế thì không gian phòng ngủ là nơi mang ý nghĩa quan trọng để cơ thể nghĩ ngơi và nạp lại nguồn năng lượng đã tiêu hao cho một ngày dài mệt mỏi. Trở lại căn phòng ngủ đơn giản với sự tiết giảm hoàn toàn những nội thất không cần thiết, những tông màu yêu thích hay trắng thuần khiết sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và cảm giác thư giản hơn.

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ

Màu sắc chủ đạo

Với những không gian nhỏ thì nền màu trung tính hay sáng, trắng luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp bạn cân đối màu sắc của những nội thất khác và không làm rối đội hình trong bố trí nội thất chung. Trên nền màu trung tính là những điểm nhấn mà bạn muốn thể hiện để thể hiện ý tưởng thiết kế của mình nhưng nên nhớ rằng điểm nhấn thì phải có sự giới hạn, không nên tràng lang, và có quá nhiều điểm nhấn sẽ làm rối mắt.

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ

Ánh sáng đầy đủ
Là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ một căn nhà nào bởi nó ảnh hưởng đến sự thoải mái của các thành viên khi sử dụng. Và nó càng cần thiết hơn với một ngôi nhà nhỏ. Nhưng thành phố với quá nhiều những tòa nhà cao tầng, che khuất tầm nhìn của những căn nhà nhỏ, nhà trong hẻm, vì thế đôi khi để đảm bảo nhu cầu sử dụng thì việc tận dụng sự hổ trợ từ đèn điện là điều không thể thiếu.

Thiết kế nội thất nhà phố nhỏ

Một ngôi nhà hoàn hảo thì yếu tố tự nhiên mang tên ánh sáng là không thể thiếu, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để bố trí không gian với nhiều ánh sáng, thì lúc này để hổ trợ nó chính là gương phản chiếu ánh sáng, từ một nguồn ánh sáng nhỏ thông qua lớp gương phản chiếu căn phòng sẽ rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều đó là lý do mà không chỉ những căn nhà nhỏ mà cả những căn nhà lớn cũng thường hay trang trí những tấm gương đẹp mắt ở trong nhà.