Không có phản hồi

Công tác trang trí nội thất chung cư có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên thẩm mỹ, sự tiện nghi cho căn hộ của bạn. Một căn hộ chung cư đẹp cần thiết kế để truyền cảm hứng vào đời sống của các thành viên trong gia đình qua những không gian sinh hoạt và thư giãn đẹp mắt. Để đảm bảo vấn đến này bạn cần tuân thủ những nguyên tắc vàng trong trang trí nội thất.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đẹp

Với kinh nghiệm và chuyên môn trong thiết kế kiến trúc và nội thất, các kiến trúc sư Song Phát đưa ra 5 nguyên tắc vàng bạn cần lưu ý khi tự bố trí nội thất nhà chung cư để mang lại hiệu quả không gian tốt nhất.

Nội thất căn nhà là nhân tố phản ánh rõ nét sở thích, tính cách và cả mắt thẩm mỹ của gia chủ nên việc đầu tư nghiêm túc vào một thiết kế đẹp sẽ giúp bạn có được một không gian sống như ý. Và những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng chúng tôi nghiên cứu nó nhé.

Sự hài hòa

Thiết kế nội thất vốn là sự tổng hợp của tính nghệ thuật, mỹ thuật và tính khoa học kỹ thuật trong việc tạo ra sự hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ, vật liệu và không gian, sao cho ngôi nhà của bạn đạt được những giá trị thẩm mỹ và sự tiện dụng theo nhu cầu của gia chủ. Chính vì thế mà sự hài hòa chính là nhân tố đầu tiên bạn cần tuân thủ khi thiết kế nội thất nhà ở nói chung và nội thất căn hộ chung cư nói riêng.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đẹp

Trong một căn hộ đẹp cần có sự đồng nhất về phong cách thiết kế cũng như sự hài hòa về màu sắc để không khiến ngôi nhà rời rạc hay rối mắt. Nên trước khi bắt tay vào hoàn thiện nội thất thì bạn cần chuẩn bị bản vẽ thiết kế nội thất hay phát thảo những nội thất cần thiết và màu sắc từng vật trang trí sẽ sử dụng. Công đoạn này đối với những ai tự bố trí nhà đòi hỏi mắt thẩm mỹ cao hoặc một cách đơn giản hơn là mô phỏng theo những mẫu nội thất đã được thiết kế sẵn.

Điểm nhấn riêng

Không ai mong muốn sống trong một không gian nhàm chán và đơn điệu vì thế mà ý nghĩa của thiết kế nội thất càng trở nên quan trọng hơn bao hết. Để ngôi nhà của bạn khác biệt và thể hiện được trọn vẹn những mong muốn cũng như sở thích của mình thì việc tạo ra điểm nhấn riêng biệt cho không gian là điều vô cùng quan trọng.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đẹp

Sau những bước tiến của ngành nội thất, các kiến trúc sư đương đại đã tạo nên rất nhiều giải pháp khác nhau để làm nên sự khác biệt hay điểm nhấn cho không gian mà bạn có thể lựa chọn. Những điểm nhấn thường sẽ được tạo nên từ màu sắc nội thất hay màu sắc tường, trần, sàn nhà; kiến trúc mới lạ; tính độc đáo của vật dụng nội thất và trang trí;…

Cân đối ánh sáng

Là nhân tố không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện dụng, cảm giác thoải mái của người sử dụng. Một ngôi nhà hay căn hộ tối tăm không những không làm gia chủ cảm thấy thư giãn mặc dù đã đầu tư rất nhiều vào chất lượng và kiểu dáng nội thất mà còn tạo cảm giác bức bối, khó chịu, tù túng. Ngôi nhà lúc này không còn thể hiện được mục đích nghỉ ngơi của nó và làm hạn chế sự tiện nghi của ngôi nhà.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đẹp

Tất cả không gian sống đều có những yêu cầu nhất định về nguồn ánh sáng để phục vụ cho sinh hoạt. Và điều bạn cần làm là bố trí không gian sao cho tận dụng tối đa được nguồn sáng tự nhiên bên ngoài vào nhà.

Tỷ lệ nội thất

Tính cân đối trong những thiết kế nội thất nhà ở được các kiến trúc sư vô cùng lưu tâm, không chỉ với những ngôi nhà nhỏ mà những ngôi nhà lớn cũng vậy. Kích thước của nội thất cần có sự tương thích với không gian nhà. Bạn không thể bố trí một bộ sô pha hoành tráng trong một căn hộ nhỏ bởi nó sẽ chiếm nhiều diện tích và bạn sẽ không còn chỗ để bố trí những nội thất khác.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đẹp

Với một căn hộ nhỏ thì tỷ lệ nội thất là một vấn đề gây ra cho các kiến trúc sư nhiều khó khăn. Làm thế nào để đảm bảo tính tiện nghi cho ngôi nhà thông qua việc bố trí đầy đủ những nội thất cần thiết, và khoảng cách giữa các nội thất như thế nào để không gian và lối đi trong nhà được tối ưu nhất, đặc biệt là phải phù hợp với diện tích của các không gian. Trước khi đặt thi công hoặc chọn mua nội thất bạn cần cẩn thận với nguyên tắc này để không làm mất cân đối trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự thoải mái của các thành viên khi sử dụng.

Phù hợp với đối tượng sử dụng

Nền tảng của một thiết kế vốn là yếu tố con người, và không ai khác, người sử dụng chính là nhân tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu khi trang trí nội thất căn hộ chung cư. Bởi quan niệm thẩm mỹ của mỗi người trong mỗi thời đại là khác nhau. Và việc đánh giá ngôi nhà đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu và mong muốn của gia chủ.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đẹp

Sự phù hợp sẽ được cân đối trên sở thích về phong cách thiết kế, màu sắc yêu thích hay cá tính và cả kinh phí đầu tư của gia chủ.

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;

Tìm kiếm nhanh: Trang trí nội thất chung cư , thiết kế nội thất chung cư  thi công nội thất chung cư