Không có phản hồi

Nhà bếp nhỏ luôn làm các gia chủ phải đau đầu, và không khó để lý giải vấn đề này, bởi cách bố trí những căn bếp nhỏ luôn khiến gia chủ mất nhiều thời gian, tiền bạc mà chưa chắc đã có hiệu quả. Nhưng mọi thứ sẽ khác đi, nếu bạn vận dụng 9 ý tưởng dưới đây vào các bố trí nội thất và hoàn thiện không gian bếp nhỏ.

Thiết kế nội thất bếp
Nhà bếp diện tích nhỏ sẽ dẫn đến nhiều giới hạn nhất định trong thiết kế nhưng vấn đề về sự tiện nghi, thẩm mỹ sẽ không bị mất đi nếu bạn có giải pháp bố trí hiệu quả. Đó chính là lý do mà thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất có thể tồn tại và ngày càng phát triển. Tuy nhiên nếu bạn đang có một nguồn lực hạn chế thì việc tự bố trí và decor bếp nhà mình là điều hoàn toàn có thể nếu bạn tuân thủ những quy tắc cơ bản về phối màu và tính kỹ thuật trong bố trí cùng một chút khiếu thẩm mỹ.

Cải thiện tường nhà bếp vời tông trắng và sáng màu

Ý tưởng đầu tiên để bạn cải thiện tình trạng chật chội của căn bếp nhà mình đó là sử dụng mảng màu sắc tường thật hiệu quả. Không gian nhỏ khá dị ứng với những mặt tường màu sắc quá bắt mắt. Nói như thế không có nghĩa là không tồn tại những giang bếp nhỏ màu sắc độc đáo thậm chí là rất nổi bật. Chỉ là việc sử dụng những gam màu nổi sẽ rất mạo hiểm cho những ai không có nhiều chuyên môn trong thiết kế, dẫn đến tác dụng ngược cho không gian.

Thiết kế nội thất bếp
Chính vì vậy mà khi hoàn thiện giang bếp với giấy dán tường hay sơn màu thì những gam màu nhẹ đặc biệt là trắng luôn được ưu ái hơn rất nhiều. Hơn nữa màu trắng có khả năng xua tan cảm giác chật hẹp và nóng bức vô cùng hiệu quả và sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những căn bếp nhỏ.

Bố trí cửa kính lấy sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là nhân tố không thể thiếu ở bất kỳ không gian nào trong nhà đặc biệt là nhà bếp. Với tác dụng mang đến một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, thiết kế bếp tiếp nhận ánh sáng sẽ giúp không gian nâng cao hiệu quả sử dụng.

Thiết kế nội thất bếp

Với một căn bếp nhỏ thì việc bố trí những ô cửa kính lấy sáng nhỏ không chỉ giúp lưu thông không khí và ánh nắng vào nhà mà còn giúp mở rộng tầm nhìn qua những ô kính trong suốt, giảm đi cảm giác chật chội của căn phòng.

Sử dụng hệ tủ bếp cửa kính

Thay vì những chiếc tủ kệ vuông vắn ngăn cách tầm mắt của bạn thì những chiếc tủ tiện nghi với cửa kính, đặc biệt là tủ chén với sự sắp xếp ngay ngắn và đẹp mắt có thể giúp bạn giải phóng tầm nhìn, tạo cảm giác không gian rộng rãi và đẹp mắt hơn.

Thiết kế nội thất bếp

Hạn chế phụ kiện trang trí

Với một căn bếp nhỏ có sự hạn chế về diện tích thì khi bố trí nội thất bạn không chỉ giới hạn về số lượng nội thất và chỉ ưu tiên những nội thất thật sự cần thiết mà những phụ kiện trang trí cũng phải hạn chế. Mặc dù đôi khi những phụ kiện này khá nhỏ và thường không chiếm nhiều diện tích.

Thiết kế nội thất bếp

Mục đích trang trí cho không gian thêm đẹp và ấn tượng sẽ không được thể hiện trọn vẹn thậm chí là phản tác dụng nếu bạn tham lam nhồi nhét nhiều vật dụng trang trí vào một không gian hẹp.

Sử dụng nội thất thông minh, đa năng

Không chỉ là với nhà bếp nhỏ mà những không gian nhỏ khác đều nên sử đụng những nội thất thông minh có thê lồng ghép dễ dàng hoặc kết hợp sử dụng với hai hay nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế nội thất bếp

Bố trí không gian mở

Nhà bếp trong những căn nhà phố hay chung cư thường được kết hợp bố trí chung với phòng khách, và việc hạn chế những vách ngăn không cần thiết giữa hai không gian này sẽ giúp không khí trong nhà lưu thông dễ dàng, ánh sáng chan hòa và đặc biệt là tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, tầm nhìn ở vị trí nhà bếp được mở rộng hơn.

Thiết kế nội thất bếp

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp

Điều kiêng kỵ trong trang hoàn nhà cửa đặc biệt là với những không gian nhỏ chính là sự bề bộn. Cảm giác ngột ngạc, chật hẹp của căn bếp nhỏ sẽ càng rõ rệt và càng làm người sử dụng khó chịu hơn. Cần sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để tiết giảm diện tích tối ưu.

Thiết kế nội thất bếp

Lựa chọn màu sắc thảm và sàn phù hợp

Màu sắc của thảm trải hay chất liệu hoàn thiện sàn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo cảm giác thoáng rộng cho căn bếp của bạn. Vì thế bạn không nên chọn sắc sàn một cách ngẫu hứng mà nên lựa chọn để phù hợp với mục đích thiết kế của mình. Những gam màu sáng, trắng sẽ là lựa chọn tốt để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian nhưng khi tường bếp đã màu sáng thì sàn nhà có thể sử dụng gam tối hơn một chút để làm ấn tượng không gian hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên sẽ là hệ thống ánh sáng đèn điện, việc quan tâm và đầu tư nhiều hơn vào hệ thống chiếu sáng là điều cần thiết để cải thiện không gian bếp nhỏ hiệu quả.

Thiết kế nội thất bếp

Tim kiếm nhanh: Thiết kế nhà phố, thi công nhà phố, xây dựng nhà phố