Không có phản hồi

Kệ sách vừa là nội thất cần thiết vừa là vật dụng trang trí rất được yêu thích trong thiết kế không gian sống 2019. Góp phần lớn trong việc đảm bảo sự ngăn nắp và sự tiện nghi cho gia đình bạn, những chiếc kệ sách đã trở thành một phần không thể thiếu trong những căn nhà hiện đại. Đặc biệt trong năm 2019, khi yêu cầu về thẩm mỹ và phong cách riêng được đề cao, thì kiểu dáng của kệ sách lại càng được chú trọng hơn.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Sự sáng tạo của con người chính là nhân tố chính làm nên những thiết kế độc đáo. Tức nhiên sự độc đáo này cần có sự phù hợp với phong cách tổng thể của căn nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu dáng kệ sách lạ mắt để đổi mới phong cách cũng như tạo ấn tượng cho căn nhà của mình thì những mẫu dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Không gian làm nên sự hoàn hảo

Vị trí đặt kệ sách có ý nghĩa rất quan trọng trong việc sử dụng kiểu dáng thiết kế kệ sách cho phù hợp. Với không gian thư giãn thì việc bố trí kệ sách sẽ có sự giới hạn về số lượng sách và quy mộ kệ. Không giống với phòng đọc sách riêng, không gian này có thể là sự kết hợp với không gian sinh hoạt với ghế sô pha hay những thiết bị giải trí khác. Bởi thế việc thiết kế kệ sách cần chú trọng hơn về mặt thẩm mỹ để không chỉ giúp để sách mà chiếc kệ còn là một vật dụng trang trí hay trở thành nơi để những vật dụng trang trí nhỏ khác. Bạn có thể thiết kế chiếc kệ khi kết hợp nhiều mục đích để đồ với nhau khi số lượng sách của bạn có giới hạn.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Một hướng đi khác trong thiết kế không gian thư giãn chính là sự tối giản thiết kế, giảm áp lực cho người dùng, khi mọi họa tiết đều hướng đến sự đơn giản hóa nhưng mới lạ, như chiếc kệ sách vòng xoay này, bạn có thể nằm, ngồi và tựa, hòa mình vào những trang sách và không gian yên tĩnh để bản thân được tĩnh tâm hơn. Cách thiết kế này rất được ưu chuộng ở nước ngoài đặc biệt là những công ty lớn nơi công việc có nhiều áp lực và đòi hỏi sự tập trung cao.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Không gian xung quanh rất quan trọng để làm nên một thiết kế phòng đọc sách hoàn hảo, với tư tưởng thiết kế mà năm 2019 theo đuổi – sự thư giãn phải được ưu tiên hàng đầu khi bố trí không gian giải trí, phòng đọc sách không nhất thiết phải có nhiều loại sách, đồ sộ mà chỉ cần có những cuốn sách mà gia chủ yêu thích và góc đọc sách cần phải tạo được cảm hứng cho người đọc. Một chiếc kệ chỉ với vài quyển sách được đặt ở nơi có không gian mở, nơi bạn có thể phóng tầm mắt, nhìn ngắm sự chuyển động của tự nhiên và cảm niệm từng câu chữ – ước mơ của rất nhiều mọt sách.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Kiểu dáng làm nên sự ấn tượng

Không chỉ không gian mới làm nên cảm hứng, sự thoải mái cho người đọc mà kiểu dáng của kệ sách cũng góp phần không nhỏ làm nên nét đẹp hoàn hảo của thiết kế tổng thể. Những kệ sách vuông vắn với sự phân ô quen thuộc đã không còn tạo được sự mới lạ cho không gian dù có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn nhờ sự phát triển của thị trường gỗ công nghiệp. Năm 2019 đã không còn nhàm chán với những mẫu kệ sách mới nhiều phong cách từ mạnh mẽ, cá tính đến dịu dàng, tinh tế. Mọi thứ bạn cần chính là lựa chọn kiểu dáng phù hợp với sở thích của mình.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Một chút cách tân về bề mặt kệ sách tạo nên sự thu hút kỳ lạ cho không gian nhà, kệ sách lồi như quả địa cầu được trang trí một cách tinh tế trên tường được phát triển từ ý tưởng sách mang đến cho chúng ta nguồn kiến trúc bao la, những hiểu biết về địa cầu mà không cần phải đích thân trải nghiệm.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Hay chiếc kệ lõm tạo ra những đường cong mới lạ, giúp nới rộng không gian hơn, phù hợp với phòng sách đơn giản. Sự hạn chế thiết kế và màu sắc không làm không gian đơn điệu mà còn giúp nâng cao sự thư giãn cần thiết mà một không gian đọc sách cần có.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Ý tưởng mới

Ý tưởng từ hoa cũng giúp nền kiến trúc có thêm nhiều lựa chọn về nội thất kệ sách, nhiều mẫu hoa được tái hiện vô cùng tinh tế để phù hợp hơn với nhu cầu và phong cách thiết kế mà gia chủ theo đuổi. Thu hút tôi nhất trong ý tưởng này phải kể đến thiết kế của chiếc kệ giúp tiết kiệm diện tích dưới đây, tận dụng góc tường để làm một kệ sách có ý nghĩa thẩm mỹ cao cho căn nhà, với những ô gỗ ghép lại một cách khéo léo như hai phần của một đóa hoa và chậu cây chính giữa chính là nhụy hoa.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Những đóa hoa được tạo nên từ những mảnh ghép gỗ công nghiệp trên tường là minh chứng cho sự sáng tạo của con người, giúp ích cho việc tạo nên sự tiện nghi và thể hiện tính nghệ thuật trong con người của chủ nhân căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp

Đối xứng trong việc tạo ra những ô kệ nhỏ với hình khối mới lạ là cách được ưu thích mà bạn có thể căn nhắc cho căn nhà của mình, không quá phức tạp nhưng lại mang đến hiệu quả trang trí cao.

Thiết kế nội thất phòng đọc sách đẹp