Không có phản hồi

Ý tưởng thiết kế nhà tắm trở thành không gian thư giãn đang rất được yêu thích trong xây dựng nhà ở năm 2019. Xuất phát từ nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người hiện đại trong xã hội mà con người luôn gánh chịu những áp lực cao từ cuộc sống, công việc, gia đình và xã hội. Những thiết kế kết hợp giữa yêu cầu về tiện nghi, thẩm mỹ cùng với đích đến cuối cùng là sự thư giãn cho người sử dụng đã được thể hiện tron vẹn trong những ý tưởng thiết kế nhà tắm được chọn lọc trong năm 2020

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Không còn dừng lại ở mục đích tắm giặt, yêu cầu thiết kế một nhà tắm trong xã hội tiên tiến trở nên khắc khe hơn khi yêu cầu thiết kế cần tạo ra sự thoải mái và thông thoáng cho một không gian giới hạn diện tích.
Để đạt được thành công hoàn hảo cho một thiết kế nhà tắm với mục đích giải tỏa căng thẳng và nâng cao chất lượng cuộc sống thì sự đầu tư cả về ngân sách lẫn thiết kế là điều vô cùng quan trọng.

Những chiếc bồn tắm nằm đẹp và bóng bẩy cho bạn những phút giây được ngâm mình thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ là tiêu điểm cho những ý tưởng hoàn thiện không gian nhà tắm dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Gần với thiên nhiên

Xu hướng dẫn đầu mọi thiết kế không gian sống trong những năm gần đây luôn có sự góp mặt của các yếu tố tự nhiên. Và xu hướng này sẽ luôn được đón nhận trong những năm tới, vì thế việc vận dụng ý tưởng đưa thiên nhiên đến gần các hoạt động thư giãn của con người luôn được áp dụng rộng rãi trong mọi thiết kế khôn gian, trong đó có nhà tắm .

Bởi con người ngày càng chú ý hơn về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, và thiên nhiên góp phần lớn trong việc tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt là cây xanh với tác dụng chính là thanh lọc không khí, bảo vệ gia đình khỏi sự ô nhiễm môi trường.

Còn ánh sáng và sự lưu thông không khí thì luôn cần thiết cho đời sống sinh hoạt. Nhờ có sự linh hoạt của nền kiến trúc hiện đại mà việc tạo ra những không gian thông thoáng trở nên dễ dàng hơn như giếng trời trong nhà, trổ cửa sổ hay những vách tường đã được thay bằng vách kính để ánh sáng không bị giới hạn.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Sự thư giãn đến từ việc đảm bảo những tiện nghi cần thiết như hệ thống nước nóng lạnh, bồn tắm rộng rãi thoải mái cùng với tầm nhìn mở rộng, không gian đẹp mắt bao quanh. Kết hợp những yếu tố này chính là một cách tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Tạo hiệu ứng không gian rộng nhờ kính trong suốt

Nhà nhỏ không thể chừa quá nhiều diện tích để thiết kế phòng tắm là vấn đề đầu tiên mà kiến trúc sư cần giải quyết. Việc cân đối diện tích để phù hợp với tình hình xây dựng cần được chú trọng trong mỗi thiết kế. Và giải pháp được áp dụng đầu tiên và hiệu quả nhất chính là sự mở rộng về không gian thông qua cảm giác.

Điều này có nghĩa là bạn phải thiết kế thế nào để người nhìn cảm thấy không gian rộng rãi hơn so với diện tích thực thông qua việc phân tách khu vực bằng kính trong suốt. Giữa khu vực tắm và các nơi vệ sinh khác như bồn cầu, bồn rửa, hay giữa phòng tắm và tiểu cảnh bên ngoài, hay giữa phòng tắm với phòng ngủ.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Đặc biệt bạn có thể tận dụng cảnh vật bên ngoài để gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian, thông qua lớp kính phân tách, phong cảnh bên ngoài có thể lọt vào mắt người tắm một cách vô thức điều này giúp bạn có thêm một không gian thư giãn lý tưởng.

Nội thất chất lượng, hiện đại

Sự sáng bóng và sạch sẽ luôn là những yếu tố mà một nhà tắm cần có để tạo cảm giác thả lỏng, cảm giác nới lỏng mọi xúc giác sẽ giúp cho ý nghĩa của không gian được hoàn thiện hơn.

Sự đầu tư vào nội thất cho không gian phụ thuộc vào điều kiện cùng với kinh phí của bạn. Đơn thuần với những nội thất cơ bản và tận dụng những cây cảnh sẳn có cho kinh phí xây dựng thấp. Sang trọng với đá ốp tường và thiết bị cao cấp cho sự đầu tư kinh phí cao.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Các khoảng trống để mắt thư thái

Giải phóng tầm nhìn trong không gian phòng tắm thông qua việc hạn chế bày biện nội thất không cần thiết. Với mục đích tạo lối đi, khoản trống để lưu thông nguồn khí trong không gian và sự thông thoáng được đảm bảo. Bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn khi không bị cản trở tầm nhìn và sự ngột ngạc do bị hạn chế về diện tích.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Phân khu khô và ướt, đó là chỗ vệ sinh và chỗ tắm

Phân khu trong nhà tắm là điều quan trọng để làm sự tiện dụng với mục đích khác nhau được đảm bảo. Bạn có thể lựa chọn việc phân khu bằng cách phân bề mặt sàn tức là tạo ra sự chênh lệch độ cao sàn, màu sắc khác nhau, chất liệu khác nhau (sàn gỗ cho khu vực khô, sàn gạch cho khu vực ướt) hay sự phân chia về vách ngăn: kính, rèm kéo, cửa lùa…

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp

Phòng xông hơi thư giãn

Phương pháp thư giãn kết hợp tắm được người Châu Á yêu thích đó là xông hơi. Và nếu nhà bạn có ưu thế về diện tích thì sao không nghĩ về ý tưởng này cho gia đình của mình. Không chỉ gia tăng sự thư giãn mà còn gia tăng sức khỏe. Có hai hình thức bố trí phòng xông hơi là: Phòng xông hơi ướt: làm bằng kính cường lực chịu nhiệt tốt và khó vỡ hoặc gạch men áp tường.

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp