Không có phản hồi

Tư vấn xây nhà có hầm xe – Lựa chọn giải pháp thiết kế mẫu nhà 4 tầng với diện tích 6x15m tiện nghi. Nhà có gara xe là mẫu nhà khá phổ biến ở khu vực nội đô thành phố. Có nhiều cách để thiết kế gara cho nhà phố như hầm xe âm, bán hầm, hay bố trí ở tầng trệt của ngôi nhà, việc lựa chọn giải pháp bố trí thế nào phụ thuộc khá nhiều vào kinh phí, giấy phép xây dựng và cả sở thích của gia chủ.

Thiết kế thi công nhà phố đẹp

Mẫu nhà 4 tầng 6x15m dưới đây với kiến trúc bán hầm, được đầu tư kỹ càng từ thiết kế đến chất lượng thi công. Vận dụng những xu hướng mới cùng với cách bố trí khoa học, ngôi nhà 4 tầng trở nên tiện nghi và sang trọng, nổi bật so với những ngôi nhà lân cận. Nếu bạn đang có nhu cầu tiết kiệm diện tích xây dựng và đảm bảo nhu cầu sử dụng không gian của gia đình thì bản vẽ thiết kế dưới đây sẽ là một mẫu tham khảo phù hợp.

Kiến trúc bán hầm

Nếu so về chi phí thì việc bố trí gara bán hầm tiết kiệm chi phí hơn so với hầm âm hoàn toàn. Theo như đơn giá xây dựng 2020 thì hầm âm hoàn toàn sẽ có hệ số giá là 2 tức là bạn xây nhà 60m2 với đơn giá thô là 3,2 triệu/m2 thì chi phí hầm sẽ là 60x2x3,2=384 triệu, còn nếu là bán hầm thì hệ số sẽ là 1,5 tương ứng là 60×1,5×3,2= 288 triệu. Thi công hầm xe đòi hỏi kỹ thuật thi công cao, đảm bảo các vấn đề về chống thấm, cùng với khối bê tông bao quanh hầm cần được đảm bảo về mặt chất lượng và số lượng. Những vấn đề này chính là lý do khiến phầm hầm tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với xây tầng.

Thiết kế thi công nhà phố đẹp
Vì là xây dưới lòng đất nên khi nhà bạn thấp hơn mặt đường thì việc thiết kế bán hầm sẽ càng dễ dàng và tiết kiệm hơn. Phòng móng nhà vẫn sẽ được thi công đúng với quy định xây dựng và địa chất khu vực. Chiều cao hầm cơ bản của căn nhà 4 tầng này là 3m, được xây âm đất 1,5m, tương ứng với phần vôi lên của tầng trệt so với mặt đất là 1,5m. Điều này giúp cho phần hầm thêm thông thoáng và giảm sự hầm bí, tối tăm và ẩm thấp cho gara. Việc nâng cao tầng trệt hơn so với mặt đường càng làm cho ngôi nhà cao hơn, sang trọng hơn. Góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ chung của căn nhà.

Bản vẽ bố trí không gian nhà

Yêu cầu thiết kế
Là sở hữu của một gia đình có 6 thành viên, gia chủ là một doanh nhân, sống cùng bố mẹ, vợ và hai con. Anh và vợ đều có xe hơi vì thế mà yêu cầu về hầm xe có thể chứa được hai chiếc xe hơi và khoản 3 xe máy. Một nhà kho nhỏ ở khu vực gara để những vật dụng ít sử dụng nhưng không làm ảnh hưởng đến diện tích gara.

Thiết kế thi công nhà phố đẹp

Với mong muốn mang đến cho những thành viên trong gia đình sự tiện nghi tối ưu. Ngoài yêu cầu về số lượng không gian bao gồm phòng khách, nhà bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng giặt và sân phơi thì một yêu cầu quan trọng hơn mà gia chủ đề cặp đến chính là sự thông thoáng, gần gũi thiên nhiên, nhiều mảng xanh trong nhà.

Bản vẽ thiết kế

Với chiều ngang 6m, dư sức chứa được 2 chiếc xe theo yêu cầu của gia chủ. Nên phần diện tích còn lại của gara không chỉ đảm bảo nhu cầu để xe của gia đình mà cả của khách đến thăm nhà.

Thiết kế thi công nhà phố đẹp

Với 20m2 chừa mật độ, ngôi nhà dường như luôn được bao bọc bởi cây xanh và thiên nhiên, khi trước, sau và trong nhà luôn có những khu tiểu cảnh nhỏ không chỉ làm cho không gian luôn thông thoáng và trong lành mà còn có tác dụng to lớn trong việc hình thành nên những giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Vận dụng hoàn hảo những xu hướng thiết kế mới, dung hòa không gian sống với thiên nhiên đã giúp căn nhà hiện đại luôn tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Thiết kế thi công nhà phố đẹp

Tầng 2 và tầng 3 với 4 phòng ngủ được bố trí khá tiện nghi với phòng vệ sinh trong, góc thư giản được bố trí ở những khu vực có ban công để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không khí từ ngoài vào. Khu vực thay đồi tách biệt không gian ngủ thông qua một bức lam gỗ trnag nhã, cho không gian thêm tinh tế và đẹp mắt. Cách bố trí phòng ngủ được cân nhắc kỹ lưỡng từ hướng giường, hướng cửa, vị trí trổ cửa sổ, vị trí tủ quần áo để đảm bảo thẩm mỹ và các yếu tố phong thủy.

Thiết kế thi công nhà phố đẹp

Ánh sáng từ 3 phía: trước nhà, sân sau và từ giếng trời ở giữa cầu thang, phụ vục cho 3 phần của căn nhà. Coi trọng giá trị không gian mang lại và đặt yêu cầu của con người làm nền tảng thiết kế chính là nguyên nhân giúp kiến trúc sư có được sự hài lòng của gia đình gia chủ.
Tầng 4 với sự tích hợp các không gian một cách linh hoạt và khoa học. Vận dụng vị trí đẹp với tầm nhìn rộng ở phía trước nhà để bố trí không gian sinh hoạt chung. Đồng thời bố trí kèm với phòng thờ, giúp các thành viên trong gia đình có sự gắn kết với nhau và lưu nhớ những công ơn cửa tổ tiên đã khuất. Phía sau nhà lại vận dụng ánh nắng tự nhiên để bố trí thiết bị năng lượng mặt trời và làm sân phơi phóng. Sân phơi và phòng giặt bố trí gần nhau giúp cho việc nội trợ trong một gia đình hiện đại trở nên dễ dàng hơn.

Công ty MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;