Không có phản hồi

Bố trí phòng khách 2020 – Xu hướng hiện đại với những ý tưởng nổi bật. Cách bố trí phòng khách năm 2020 có nhiều thay đổi khi hướng con người đến gần với thiên nhiên nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, hiện đại.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Với quan niệm cũ, thuật ngữ gần gũi thiên nhiên thường đưa ta tới với những thiết kế đơn giản hay phong cách đồng quê, nhà vườn. Nhưng với tầm cao mới của thiết kế kiến trúc cùng với sự sáng tạo và phá cách của kiến trúc sư thì thuật ngữ này đã được vận dụng đa dạng trong những thiết kế sang trọng, hiện đại theo những cách rất ấn tượng. 6 xu hướng dưới đây sẽ cho bạn thấy được những thay đổi mới của năm 2020 trong hoàn thiện nội thất nhà phố nói chung và nội thất phòng khách nói riêng.

 

Xu hướng 1: Gỗ với nhiều biến tấu ấn tượng

Kiến trúc 2020 có nhiều thay đổi khi hình thành những nhận định mới về thiết kế gần gũi thiên nhiên. Thiên nhiên là thế giới xung quanh cuộc sống của chúng ta, là khí hậu, thủy văn, địa hình, rừng núi, sông ngòi, hệ động thực vật, tài nguyên khoáng sản thiên nhiên v.v…Khác với quan niệm thiết kế cũ, chỉ quan tâm đến yếu tố ánh sáng, cây cối và gió trời. Thực tế thì bạn có thể đưa thiên nhiên vào nhà mình bằng nhiều cách bao gồm cả việc sử dụng những nội thất làm từ tự nhiên.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Những vật liệu như tre, nứa không phù hợp lắm với phong cách sang trọng nhưng gỗ lại khác. Được ưu tiên hàng đầu trong những thiết kế nhà đẹp, sang trọng. Với nhiều cách biến tấu khác nhau. Con người vận dụng màu sắc và vân gỗ tự nhiên của nhiều loại gỗ khác nhau để làm cho ngôi nhà của mình thêm độc đáo với tông màu phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Năm 2020, đi kèm với những nội thất bàn ghế, tủ kệ gỗ bình thường thì việc sử dụng những thanh gỗ sẻ mỏng ốp tường đang rất được yêu thích hiện nay. Không chỉ làm cho không gian trở nên sang trọng, làm điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách mà còn cho thấy sự sáng tạo của gia chủ với mắt thẩm mỹ độc đáo.
Xu hướng 2: Đá ốp tường phòng khách

Đá tự nhiên hay đá nhân tạo thực tế đã được ứng dụng vào công trình xây dựng và hoàn thiện nội thất nhà phố từ rất lâu tuy nhiên thường chỉ dừng lại ở việc trang trí cầu thang, thềm nhà hay hồ cá. Nhưng năm 2020, đá ốp mang lại nhiều giá trị kiến trúc hơn khi được vận dụng để trang trí phòng khách bằng cách ốp tường.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Phủ kín một bức tường trong phòng khác với vân đá tự nhiên đang là xu hướng hot nhất hiện nay. Với chi phí tương đối lớn nên đá tự nhiên chỉ được áp dụng cho những khu vực quan trọng như phòng khách còn những vị trí khác thì thường được thay thế bằng đá nhân tạo hay những vật liệu khác để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Xu hướng 3: Ốp gạch thô cho dự án nhà đa phong cách
Được vận dụng phổ biến trong 2020, phong cách hoàn thiện nhà với gạch ốp thô cho những ngôi nhà phối hợp nhiều phong cách. Cách trang trí này luôn gợi cho người dùng một chút hoài niệm về quá khứ khi mô phỏng lại những cách trang trí nhà truyền thống. Phong cách này thường có sự kết hợp khá ăn ý với phong cách mộc hay bán cổ điển. Năm 2019 phong cách này vẫn được yêu thích với nhiều cách vận dụng hơn. Như sơn trắng phần gạch theo phong cách Bắc Âu hay sử dụng những mảnh gạch nhỏ để ốp nổi, những viên gạch lệch pha tạo nên một mảng tường độc đáo và mới lạ.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Với mục đích làm điểm nhấn nên tránh sự lập lại của mảng tường ở cùng lúc nhiều không gian trong nhà, đó là lý do mà một phòng khách đẹp dù được ốp đá, gỗ hay gạch thô thì chỉ nên hoàn thiện một bức tường.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Xu hướng 4: Phong cách mở với cách vận dụng mới

Phòng khách trong loại hình nhà phố không đơn giản với mục đích tiếp khách mà còn là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi các thành viên sinh hoạt, gắn kết với nhau sau những khoản thời gian bận rộn cho việc học tập và làm việc. Vì thế ngoài những yếu tố quan trọng về lượng nội thất cần thiết, thì không gian chính là yếu tố quan trọng. Thể hiện sự thoải mái cho người dùng. Lúc này phong cách mở càng được ưu tiên hơn trong thiết kế khi càng nhiều người biết đến giá trị của nó trong việc tạo sự thông thoáng cho không gian.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách thường tiếp nối với 1 không gian khác, việc giảm những vách ngăn trong thiết kế hay ít nhất là sử dụng vách ngăn kính để dù có sự phân chia về diện tích nhưng tầm nhìn không bị ảnh hưởng. Tạo ra những cảm giác ảo về một không gian rộng. Cách này giúp việc dung hóa ánh sáng và gió trời trong nhà tốt nhất. Và đặc biệt là sự mở rộng này rất giúp ích cho việc thưởng thức những tiểu cảnh nhỏ trong và ngoài nhà thông qua lớp kính trong.

Xu hướng 5: Chèn cây xanh, hoa lá vào nhà

Đã quá quen thuộc với thiết kế nhà đẹp 2019, những mảng xanh đã được kiểm nhiệm thực tiễn về giá trị không gian tạo ra từ những năm 2017 đến nay. Khi cuộc sống con người ngày càng căng thẳng thì chỉ có những không gian đẹp, thông thoáng với sự kết hợp của những yếu tố xanh mới có thể xoa dịu được.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Dù là trong và ngoài nhà thì yếu tố này vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng nhất định. Dù diện tích nhà nhỏ hay lớn thì sự sáng tạo của con người luôn tạo ra những giải pháp giúp bạn đem cây xanh vào nhà một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Xu hướng 6: Đa dạng về cách ứng dụng màu sắc trong không gian

Không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phối màu cùng tông hay mà tối màu như những năm trước đây. Thúc đẩy sự sáng tạo của con người việc phối màu nội thất nhà phố có nhiều thay đổi. Từ việc vận dụng những cách phối màu mới đến việc sử dụng kết hợp những màu sắc tươi sáng một cách ngẫu hứng tùy theo sở thích và độ tuổi của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;