Không có phản hồi

Cải tạo nhà cũ sửa chữa trọn gói tại Tp.HCM – Cách đơn giản nhất để làm mới ngôi nhà mà không tốn quá nhiều chi phí. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển và có thu nhập tương đối thấp vì thế việc xây một căn nhà trở nên khó khăn hơn với người dân. Trong khi ngôi nhà quá cũ kỹ xuống cấp hoặc quá lỗi thời, không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.
Công ty xây dựng Miền Đất Việt sẽ giúp ngôi nhà cũ của các chủ nhà trở thành 1 ngôi nhà mới hoàn toàn tràn đầy không gian xanh vừa hiện đại vừa tinh tế đẹp mắt với kiến trúc. Tổng hợp những ý tưởng mới đầy sự sáng tạo giúp cải tạo nhà cũ dưới đây của Song Phát chúng tôi chia sẻ cho các chủ nhà bớt đi những nỗi lo này.
Các hạng mục trong công việc cải tạo nhà cũ tại Tp.HCM.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố
Có nhiều nguyên nhân mà chủ nhà quyết định sửa nhà, khi đến với Song Phát có rất nhiều chủ nhà quyết định cải tạo vì không hợp phong thủy hay nhà đã quá cũ, xuống cấp,… dù với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là mong muốn có một ngôi nhà thông thoáng, nhiều ánh sáng, một vài mảng xanh để lọc không khí và thiết kế phù hợp.

Dựa vào nhu cầu cải tạo của mỗi chủ nhà mà Song Phát sẽ có những giải pháp khác nhau, các chủ nhà có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phong cách cải tạo nhà cũ phù hợp nhất.

1. Đánh giá hiện trạng nhà để lên phương án thi công, báo giá dự toán chi tiết.

Để nắm rõ hiện trạng, tình hình thực tế kĩ sư Công ty xây dựng Miền Đất Việt cần đến tận nơi để khảo sát, đo đạc kich thước, chụp ảnh hiện trường. Nếu cần có thể sử dụng để kiến trúc sư phối cảnh 3D giúp chủ nhà hình dung được ngôi nhà sau khi sửa chữa, cải tạo.

Các hạng mục cải tạo nhà ở, kĩ sư và gia chủ sẽ có thỏa thuận cụ thể phụ thuộc vào mức độ xuống cấp, chi phí cải tạo nhà cũ như thế nào để có thể đưa ra các phương án cải tạo nhà với chi phí thấp bằng các lựa chọn cải tạo các hạng mục cần thiết hay tính toán sử dụng cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ, giá hợp lý.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Kinh phí có giới hạn, không đủ khả năng xây mới thì việc cải tạo và sửa chữa nhà phố trở thành giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên làm thế nào để cải tạo nhà với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng của ngôi nhà luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên tắc cải tạo nhà ở là nương theo hệ kết cấu sẵn có tránh đập phá ảnh hưởng đến hệ kết cấu chung của ngôi nhà. Các hạng mục công việc trong cải tạo thường có như:

Công tác tháo dỡ: Tháo dỡ tường cũ, gạch ốp tường cũ, tháo dỡ trần cũ, tháo dỡ cửa đi, cổng chính…

Công tác xây: xây tường gach, tô trát tường, lắp đặt cốt thép..

Công tác ốp lát: cán nền, ốp gạch, ốp len chân tường…

Công tác ốp đá: ốp đá cầu thang, mặt bếp, chỉ bếp..

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Kết cấu trong ngôi nhà được thay đổi nhiều nhất phải kể đến cầu thang. Có thể chúng ta không hề xa lạ với những ngôi nhà có kết cấu cầu thang bê tông thô vừa chiếm nhiều diện tích vừa tạo cảm giác nặng nề cho không gian sống của gia đình.

Xu hướng của những ngôi nhà phố hiện đại sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo khi cải tạo lại cầu thang phù hợp với phong cách kiến trúc bắt mắt theo thiết kế mới.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Nơi nhanh xuống cấp nhất của một ngôi nhà chính là nhà vệ sinh, đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng, việc cải tạo nhà vệ sinh không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn hướng đến việc tạo sự tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

2.Thay đổi vật tư – màu sơn.

Vận dụng những xu hướng mới vào thiết kế kiến trúc để ngôi nhà được thông thoáng và đẹp mắt hơn. Khi sửa nhà thì một cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là sơn mới và thay gạch lát sàn.

Chọn màu sơn phù hợp và hòa hợp với tổng thể không gian kiến trúc ngôi nhà. Với những ai tin phong thủy thì phải tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

Thông thường những màu sắc với tông sáng được ưu ái lựa chọn cho những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích. Những ngôi nhà nhỏ thì giải pháp thông thoáng khó khăn hơn rất nhiều nên việc tạo cảm giác sáng sủa thông qua màu sơn sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho chủ nhà.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Lát sàn cũng là một giải pháp được sử dụng phổ biến. Thực tế nhiều ngôi nhà có sàn nhà tương đối ổn và không cần cải tạo tuy nhiên để phù hợp với phong cách hiện đại và không gian cải tạo thì việc lát sàn gạch hoặc gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành giá trị thẩm mỹ tổng thể cao cho ngôi nhà.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

3.Thay đổi thiết kế kiến trúc – thiết kế nội thất.

Việc thay đổi hoàn toàn nội thất sẽ làm tốn khá nhiều chi phí tuy nhiên chủ nhà phải biết cách tận dụng những nội thất cũ và trang trí lại cho phù hợp với thiết kế mới của ngôi nhà thì sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí.

Ý tưởng thay đổi nội thất khá phổ biến và được sử dụng hầu hết trong các dự án cải tạo nhà, nhưng vấn đề là Kiến Trúc Sư sẽ giúp chủ nhà phối cảnh nội thất cho phù hợp đây là vấn đề quan trọng mà chủ nhà cần lưu tâm đến.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Một cách để tiết giảm chi phí khi thay đổi nội thất chúng ta vận dụng xu hướng thiết kế mới hiện nay là tối giản hóa các vật dụng trang trí và thay vào đó những mảng xanh vừa giúp mang sinh khí vào nhà vừa tận dụng nét đẹp thiên nhiên vào kiến trúc.

Thiết kế lại trần thạch cao – loại bỏ những mảng tường thô bố trí lại không gian mới hoàn toàn cho ngôi nhà.

Công tác trần: Đóng trần thạch cao khùng chìm.

Công tác sơn: Sơn lót, sơn nước

Công tác gia công lắp đặt cửa: Lắp đặt cửa đi, cửa sổ…

Công tác khác: vận chuyển xà bần, chi phí vệ sinh..

Công tác phần điện: Đi lại dây diện, ổ cắm, dây tivi…

Công tác phần nước: Hệ thống cấp nước, thiết bị vệ sinh..

 

Xin giấy phép cải tạo nhà cũ.
Theo quy định việc cải tạo cũ thành mới nếu có liên quan đến thay đổi cải tạo kết cấu nhà ở chịu lực, công năng sử dụng hay làm ảnh hưởng tới an toàn công trình cải tạo và công trình xung quanh, môi trường sẽ cần xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà ở.

Trường hợp nhà đất ở cải tạo lại nếu thuộc đối tượng phải xin giấy phép thì làm thủ tục xin phép với hồ sơ xin cải tạo nhà ở nộp đến UBND cấp quận/huyện nơi có nhà ở cầu cải tạo để xin cấp phép. Hồ sơ gồm có.

• Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà;

• Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà ở;

• Ảnh chụp hiện trạng các hạng mục công trình, nhà ở đề nghị xin cải tạo;

• Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà chứng minh quyền sở hữu, quản lý nhà ở đề nghị cải tạo.

Luu ý: Nếu không có bản vẽ thiết kế nhà hoặc đánh mất cần làm đơn xin thẩm định lại móng nhà. Vì móng nhà ảnh hưởng lớn đến kết cấu nhà khi cải tạo nâng tầng cần phải biết khả năng chịu tải của móng hiện tại mới có thể tiến hành thi công cải tạo.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Nội thất nhà bếp là nơi cần hoàn thiện nhiều nhất trong tất cả các không gian trong nhà. Qua thời gian thì các vật dụng nhà bếp sẽ ngày càng nhiều lên cộng với việc nấu ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến trần nhà và tường nhà bếp, cải tạo và nâng cấp hệ tủ bếp để căn bếp hiện đại và ngăn nắp hơn trở thành vấn đề ưu tiên.

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Thiết kế thi công cải tạo nhà phố

Các vấn đề cải tạo nhà cũ luôn luôn là nỗi lo của các chủ nhà hãy tin vào Song Phát chúng tôi sẽ mang đến 1 ngôi nhà với diện mạo không gian sống hoàn toàn mới phù hợp với nhu cầu và đúng chuẩn kiến trúc hiện đại vừa đẳng cấp vừa sang trọng.

Hãy liên hệ với Song Phát chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn từ a – z về việc cải tạo nhà cũ và phân tích báo giá phù hợp chi phí với chủ nhà một cách tốt nhất.

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;