Không có phản hồi

Thiết kế cầu thang đẹp là một phần quan trọng làm nét đẹp riêng của thiết kế nội thất. Với nhiệm vụ là cầu nối giữa các tầng lầu trong nhà, cầu thang giúp hoạt động của những thành viên trong gia đình trở nên tiện nghi hơn.

Ngôi nhà mơ ước luôn gắng liền với một kế hoạch và sự chuẩn bị lâu dài về thiết kế, nó sẽ giúp bạn có những định hình cụ thể về ngôi nhà tương lai của mình. Yêu cầu của một thiết kế cầu thang là phải đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ thời thượng và phù hợp với diện tích xây dựng.

Thi công nhà phố đẹp

Trong muôn vàn thiết kế cầu thang đẹp từ nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mỗi loại cầu thang đều có những nét đẹp riêng biệt vậy nên lựa chọn mẫu thiết kế nào để đảm bảo sự tối ưu diện tích cho căn nhà phố là điều rất nhiều gia chủ quan tâm. Chúng tôi mời bạn cùng song hành với chúng tôi trong bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời chính xác.

Những mẫu thiết kế cầu thang tối ưu diện tích

Qua những phong cách thể hiện khác nhau thì sẽ tạo ra những mẫu thiết kế cầu thang khác nhau, nhưng nhìn chung có 4 loại cầu thang tối ưu diện tích và phù hợp với xu hướng hiện đại hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

• Cầu thang không có tay vịn

Đi cùng với xu hướng nới rộng tầm nhìn cho không gian trong nhà, kiểu cầu thang không có tay vịn rất được yêu thích trong những ngôi nhà có kết hợp phong cách thiết kế mở.

Thi công nhà phố đẹp

Khá đa dạng trong cách vận dụng vật liệu, có thể là gỗ, kính hoặc đá tự nhiên, …Các bậc thang nương tựa vào một thành tường nhà kiên cố vô cùng độc đáo và sáng tạo. Thiết kế cầu thang có giá trị thẩm mỹ cao nhờ sự hiện đại và sang trọng của mình. Mặc khác, thiết kế này có sự yêu cầu rất cao về tính kỹ thuật nên khi lựa chọn kiểu cầu thang này bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu uy tín có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng.

• Cầu thang dây cáp

Được yêu thích từ rất lâu trước đây, thiết kế cầu thang dây cáp thanh mảnh và tinh tế giúp tăng cảm giác sang trọng và thoáng đãng cho căn nhà. Càng ngày thiết kế này càng được ưu chuộng nhiều hơn bởi sự ấn tượng trong cách kết hợp vật liệu gỗ, đá, dây cáp,..

Thi công nhà phố đẹp

• Cầu thang xoắn ốc

Tối ưu không gian sử dụng với giải pháp cầu thang xoắn ốc chưa bao giờ làm cho chủ nhà phải thất vọng. Tùy vào diện tích xây dựng mà kiến trúc sư sẽ có lựa chọn hình thái và kích thướt của vòng xoắn cho phù hợp.

Thi công nhà phố đẹp

• Cầu thang kính

Với hiệu quả về tối ưu không gian mà không quá tốn kém, cầu thang kính giúp cho ngôi nhà của bạn năng cao sự hiện đại mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng.

Thi công nhà phố đẹp

Với từng cách biến tấu khác nhau, kiểu cầu thang này có thể phù hợp với những phong cách thiết kế khác nhau, từ cổ điển cho đến hiện đại.

Những nguyên tắc trong thiết kế cầu thang đẹp

• Tính an toàn

Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta quan tâm chính là sự an toàn, sự kiên cố và đảm bảo về kỹ thuật sẽ giúp cho quá trình sử dụng được an toàn và thuận tiện. Bên cạnh đó là sự cân đối thiết kế để phù hợp với những ngôi nhà có sự xuất hiện của người lớn tuổi và trẻ em.

Thi công nhà phố đẹp

Khi nhà bạn có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi thì những chiếc cầu thang không có tay vịn thường rất ít khi được sử dụng mà thay vào đó là sự gia tăng sự kiên cố cho phần thành vịn để đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

• Phù hợp diện tích

Vị trí đặt cầu thang là nhân tố ảnh hưởng đến cách bố trí cầu thang và lệ thuộc rất nhiều vào diện tích của căn nhà. Những ngôi nhà có phần cầu thang cặp hông đẹp mắt và hài hòa thường được xuất hiện trong những thiết kế nhà có những ưu thế về diện tích đôi khi lại không phù hợp với những ngôi nhà nhỏ, chiều ngang nhỏ hay chiều dài ngắn.

Thi công nhà phố đẹp

Thay vào đó chính là những thiết kế cầu thang chữ U được đặt ở giữa nhà, cuối nhà hoặc đầu lối cửa chính ra vào. Vị trí này sẽ tùy thuộc vào diện tích và cách phân chia diện tích của căn nhà.

• Lựa chọn chất liệu phù hợp thiết kế tổng thể

Cầu thang với những chất liệu quen thuộc mà bạn có thể lựa chọn như gỗ, kính, đá, bê tông ốp gạch,.. Việc lựa chọn vật liệu phụ thuộc nhiều vào điều kiện đầu tư cũng như kiểu thiết kế cầu thang mà bạn lựa chọn.

Thi công nhà phố đẹp

Thiết kế cầu thang đẹp phù hợp phong thủy

Dù bạn có phải là người vô thần hay không thì chắc bạn đều đã nghe qua về thuật ngữ phong thủy xây nhà. Việc bố trí cầu thang ở vị trí nào hay kiểu gì, bao nhiêu bậc đều là những vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi muốn thiết kế nhà đảm bảo phong thủy.

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;

Tìm kiếm nhanh: thiết kế nhà phố hiện đại, thi công nhà phố đẹp