Không có phản hồi

Trong xây dựng nhà phố, nhiều vấn đề mà một người muốn xây nhà mới cần tìm hiểu và vật liệu, vật dụng xây dựng là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Sự đa dạng của ngành vật liệu, vật dụng xây dựng đã giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn về mẫu mã, chất liệu vật dụng nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải có những kiến thức cơ bản về nó để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thiết kế thi công nhà phố

Loại nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính tiện dụng, kinh tế và cả vấn đề an toàn và thẩm mỹ của công trình nhà ở mà hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến chính là cửa. Từ cửa đi, cửa sổ đến cửa phòng ở từng khu vực khác nhau sẽ có những quy định riêng về cách chọn cửa và bạn đã biết được điều này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết nhé.

Cách chọn cửa cho nhà phố dựa trên ưu nhược điểm của từng loại

Để biết loại cửa nào phù hợp với điều kiện xây dựng và phù hợp với khu vực cụ thể nào đó trong ngôi nhà của mình thì việc xác định ưu nhược điểm của từng loại là điều vô cùng quan trọng.

Cửa gỗ tự nhiên

Đầu tiên là mẫu cửa gỗ tự nhiên có chất lượng cao, khả năng chống tiếng ồn, cách âm tốt, có giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều loại hình và phong cách thiết kế khác nhau, đa dạng từ hiện đại đến cổ điển. Tuy nhiên giá thành có phần cao và tất nhiên mẫu cửa này thường rất hạn chế sử dụng ngoài trời bởi rất dễ bị ảnh hưởng của thiên nhiên và ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong tương lai. Với những loại gỗ khác nhau thì giá trị sẽ càng khác biệt vì thế bạn chỉ nên chọn loại cửa này khi có sự đầu tư mạnh vào xây dựng. Nhược điểm dễ bị mối mọt của gỗ thông thường đã được khắc phục nhờ các biện pháp xử lý gỗ thông minh và hiện đại.

Thiết kế thi công nhà phố

Cửa gỗ nhân tạo

Cửa gỗ nhân tạo cũng có những ưu điểm tương tự gỗ tự nhiên tuy nhiên giá thành có phần nhẹ nhàng hơn nhưng khả năng cách âm thì không hiệu quả bằng. Có một vài loại cửa gỗ nhân tạo được sử lý hóa học nên có thể chịu được sự ảnh hưởng của môi trường tự nhiên. Bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng nó cho khu vực ngoài trời.

Thiết kế thi công nhà phố

Cửa sắt

Cửa sắt là loại cửa có giá thành nhẹ nhàng nhất trong các loại cửa. Ngoài việc bảo vệ ngôi nhà với môi trường bên ngoài thì nó cũng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cao. Thường được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế cổng rào bên ngoài nhờ khả năng chịu được ảnh hưởng của tự nhiên lại không tốn kém nhiều. Tuy nhiên sau thời gian dài thì cửa sẽ nhanh xuống cấp hơn và dễ bị rỉ sét, mặt khác là khi đóng mở cửa sắt có thể tạo ra những tiếng két khó chịu, không thích hợp lắm với phòng ngủ.

Thiết kế thi công nhà phố

Cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng giải phóng tầm nhìn. Qua lớp cửa bạn vẫn có thể nhìn thấy được cảnh quan bên ngoài hay không gian của phòng khác. Giúp những ngôi nhà nhỏ vay mượn không gian và tiếp nhận ánh sáng từ bên ngoài một cách tối ưu nhất. Không gian nhà sẽ luôn được thông thoáng nếu bạn có cách vận dụng loại cửa này một cách hợp lý nhất.

Thiết kế thi công nhà phố

Cửa nhôm

Với đặc tính nhẹ, bền vững và không bị oxi hóa bởi môi trường nên được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nhà ở. Mức giá tương đối, cao hay thấp tùy vào kích thước và độ dày của cửa.

Thiết kế thi công nhà phố

Cửa nhựa lõi thép

Loại cửa thường được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó thường được dùng để phối hợp với kính cường lực để phù hợp hơn với những yêu cầu khác khi thiết kế nhà. Tích hợp nhiều công năng như chống tiếng ồn, không bị công vênh, xệ, lệch, tiện dụng cho sử dụng và đảm bảo anh toàn cho người sử dụng.

Thiết kế thi công nhà phố

Cách chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà

Tính năng và ưu điểm của từng loại cửa đã được trình bày và việc lựa chọn loại cửa nào phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện đầu tư, phong cách thiết kế và sở thích của bạn. Một vài ví dụ cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn loại cửa.

Phong cách thiết kế cổ điển với sự hoành tráng và hoa lệ thì lựa chọn luôn được ưu tiên sẽ là cửa gỗ tự nhiên cho tất cả khu vực trừ cổng, phần cổng có thể thay bằng cửa sắt dày với họa tiết phù hợp.

Thiết kế thi công nhà phố

Thiết kế nhà hiện đại thì việc kết hợp những loại cửa cho các khu vực là một ý tưởng hợp lý. Phòng ngủ có thể sử dụng cửa gỗ nhân tạo hay gỗ tự nhiên để tạo không gian ấm cúng và riêng tư cho căn phòng. Nhà tắm có thể sử dụng cửa nhựa hoặc cửa nhôm mỏng. Cửa lớn có thể dùng cửa nhựa lõi thép kiêng cố.

Thiết kế thi công nhà phố

Những ngôi nhà nhỏ nên cố gắng thay những cánh cửa tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài để tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên.
Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại cửa và có lựa chọn tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tìm kiếm nhanh: thiết kế nhà phố đẹp, thi công nhà phố đẹp