Không có phản hồi

Trước đây, hầu hết các ngôi nhà chỉ có một cổng, nhưng ngày nay nhiều nhà có lô đất lớn thường có hai hoặc thậm chí ba cổng. Trong phong thủy, cổng trước của ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ông cha ta xưa nay luôn dành cho cổng nhà sự tôn nghiêm. Khu vực phân chia bên trong và bên ngoài của ngôi nhà là không gian mở rộng vào bên trong tòa nhà. Hãy cùng Miền Đất Việt giải đáp thắc mắc “Có nên xây nhà 2 cổng không?” phía dưới nội dung bài viết nhé!

Ý nghĩa của cổng nhà

Về bản chất, cổng nhà có công dụng để bảo vệ khu vực xung quanh ngôi nhà của bạn. Việc có cổng sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi biết rằng ngôi nhà và gia đình của bạn được bảo vệ, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi bạn vắng nhà trong một thời gian dài.

Ở khía cạnh tế nhị hơn, bạn phải đi qua cổng trước để vào nhà. Do đó, cánh cổng nhà giúp bạn dễ dàng đoán được những vị khách đến thăm nhà và tránh xa những người hay làm phiền hay những vị khách không mời mà đến.

Về tính thẩm mỹ, cổng nhà góp phần tạo nên vẻ đẹp và sự khang trang cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn lựa chọn những mẫu cổng nhà có thiết kế đẹp và chất liệu cao cấp sẽ giúp nâng cao và tạo điểm nhấn ngôi nhà.

Ý nghĩa của cổng nhà

Cổng nhà có ý nghĩa gì

Lý do làm 2 cổng cho một ngôi nhà

Ông cha ta xưa nay luôn coi trọng cổng nhà. Không là khu vực di chuyển từ không gian bên trọng nhà ra bên ngoài. Cổng nhà còn có tác dụng làm cho ngôi nhà trở nên bề thế và sang trọng đối với những căn nhà biệt thự. Thông thường, một ngôi cơ bản sẽ chỉ có một cổng nhà duy nhất.

Nhưng đối với những trường hợp ngôi nhà có kích thước hoặc khoảng cách hai mặt tiền liền kề với đường chính đòi hỏi chủ nhà phải thiết kế có 2 cổng nhà. Điều này giúp cho việc sinh hoạt và đi lại của cả nhà được thuận tiện hơn.

Lý do làm hai cổng cho một ngôi nhà

Lý do làm hai cổng cho một ngôi nhà

Có nên xây nhà 2 cổng không?

Về mặt anh ninh và đảm bảo an toàn, việc xây dựng một ngôi nhà có hai hoặc nhiều cổng không phải là một sự lựa chọn hay. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát an ninh của toàn bộ ngôi nhà.
Về mặt phong thủy, một vài ý kiến cho rằng việc nhà có hai cổng là điều xấu. Theo phong thủy, cổng nhà hỗ trợ cho tài vận và tài lộc. Cổng nhà là nơi để không khí lưu thông cả trong và ngoài nhà. Vì vậy, theo quan niệm trên, tài lộc sẽ đi vào bằng lối vào chính và đi ra bằng cổng sau. Do đó, sự giàu có và may mắn của gia đình sẽ không được duy trì.

Đối với những ngôi nhà có hai mặt tiền đều tiếp giáp với đường lộ, gia chủ có thể bố trí hai cổng để ngôi nhà được chia thành một cổng chính và một cổng phụ. Chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố phụ như hướng cổng và vị trí đặt cổng phù hợp để tránh tốn kém. Đồng thời, có thể giữ được tính phong thủy mang lại điều may mắn cho gia đình, tránh phạm phải những lỗi phong thủy xấu khi xây nhà 2 cổng.

Có nên làm nhà 2 cổng không?

Có nên làm nhà 2 cổng không?

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói, thiết kế nhà phố hay cải tạo sửa chữa nhà thì hãy liên hệ ngay với Miền Đất Việt để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhất! Đội ngũ của chúng tôi với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của quý anh/chị chủ đầu tư về căn nhà hằng mong ước.

Như vậy, bài viết trên Xây dựng Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên xây nhà 2 cổng không?“. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra một lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.