Không có phản hồi

Sửa chửa cải tạo nhà trong hẻm vốn là vấn đề mang nhiều thách thức với các kiến trúc sư. Đặc biệt là khi diện tích ngôi nhà quá nhỏ, việc đảm bảo về tính tiện nghi cho các thành viên trong gia đình trở nên khó khăn, chưa kể đến một ngôi nhà với nhiều kỳ vọng về không gian thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái, hổ trợ tối ưu cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Một ngôi nhà xuống cấp nhỏ bé lại nằm trong hẻm dưới đây là một sự ngỡ ngàng cho những ai từng biết đến nó, qua bàn tay của những con người sáng tạo, mọi thứ đều có thể giải quyết kể cả một dáng vẽ xuống cấp và những thiết kế không đảm bảo nhu cầu sử dụng. Không chỉ làm thay đổi hoàn toàn bề mặt căn nhà mà cả không gian cũng có màng lột xác toàn diện. Hãy cùng nhìn ngắm một bố cục sắp xếp và bài trí vô cùng thông minh và linh hoạt trong ngôi nhà dưới đây.

Trước và sau cải tạo là hai trực trạng khác biệt hoàn toàn

Nhìn lại những hình ảnh về ngôi nhà cũ, mới khiến cho những ai nhìn ngắm căn nhà hiện tại có những lời cảm khán vô cùng về thiết kế nội thất cũng như kiến trúc của căn nhà. Không còn những mảng tường bong tróc, ngôi nhà tối tăm, xuống cấp cùng những chiếc tủ xập xệ, nội thất chồng chất lên nhau mà sự thoáng đãng không ngờ đã được bổ xung một cách hiệu quả nhờ kiến trúc kính cường lực trong suốt. Là yếu tố được nhắc lại nhiều nhất trong ngôi nhà, kính trong suốt giúp các không gian trong nhà mở rộng hơn.

Cải tạo nhà phố tại tphcm
Các bố trí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong ngôi nhà nhỏ này. Chỉ những thiết kế nhà thông minh mới giúp ngôi nhà có thêm nhiều không gian bố trí đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Với 5 thành viên nhưng thuộc 3 thế hệ khác nhau, vì thế sở thích cũng có sự khác biệt nhưng vì mục đích chung, gia chủ đã có những thống nhất với nhau về cách bố trí hiện đại và sự đầu tư về kinh phí cho những nội thất thông minh. Giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Sự hổ trợ của gia đình chủ nhà là một trong những nhân tố làm nên một ngôi nhà hiện đại, tiện nghi như hiện nay.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Nếu những ngôi nhà bạn thường thấy tận dụng lỗ cầu thang để lấy gió và ánh sáng thì những ngôi nhà quá nhỏ như thế này lại dùng phần mái kính để gia tăng hiệu quả hơn. Thêm vào đó là hệ mái bạt che nắng có thể điều chỉnh dễ dàng. Tuy nhiên phần mái thi công này đòi hỏi khá nhiều chi phí cũng như kỹ thuật thi công. Bù lại việc sinh hoạt luôn được đảm bảo cân bằng các yếu tố tự nhiên như nắng và ánh sáng. Cảm giác chật chội và tù túng đã được thay thế hoàn toàn.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Các không gian chung trong ngôi nhà sau cải tạo

Ngôi nhà với những góc xéo không cân bằng kéo theo các không gian không được cân xứng và vuông vắng. Nhưng đây không phải là vấn đề khi mà ngành công nghiệp nội thất với nhiều bước tiến mới về các sản phẩm nội thất thông minh. Chiếc giường, chiếc tủ trong căn phòng đều là những thiết kế thông minh, giúp chứa vật dụng trong phòng ngủ một cách gọn gàng, trả lại không gian thông thoáng khi không sử dụng.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Tận dụng triệt để nguồn không gian về chiều cao, chiều ngang, chiều sâu nhưng không tạo cảm giác quá nhiều nội thất. Và tất nhiên những nội thất được bố trí trong căn nhà này đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, không để những vật dụng không cần thiết làm tiêu tốn không gian vô ích.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Không có thế mạnh về diện tích để có thể bố trí giếng trời, đảm bảo nguồn sáng cho các không gian kín như những ngôi nhà khác. Nhưng bù lại, kiến trúc sư lại có sự nghiên cứu rất kỹ lưỡng về vị trí của căn nhà và các khoản trống giữa các nhà bên cạnh. Mượn những khoản trống này, ngôi nhà đã có ngay những góc nhìn mở thông qua cửa sổ kính, mang không khí vào nhà hiệu quả.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Phòng ngủ con trai gia chủ với diện tích chỉ 12m2 nhưng vấn đề tiện nghi luôn được đảm bảo. Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, cất giữ quần áo mà đây còn là nơi vui chơi của trẻ với nội thất có thể tháo dời và kết hợp mục đích sử dụng khác.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Trong ngôi nhà vật liệu nội thất chủ đạo là gỗ công nghiệp với sự tiện dụng khi dễ vệ sinh và thao tác thi công những chi tiết nhỏ cùng với màu sắc đẹp và sáng sủa giúp ngôi nhà thêm những điểm nhấn ấn tượng.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Khi mà ánh sáng là điều rất khó khăn trong một ngôi nhà trong hẻm với sự bao quanh là những ngôi nhà khác, thì ngôi nhà cải tạo này vẫn đảm bảo được những yêu cầu cần thiết và có những điểm khác biệt của riêng mình.

Cải tạo nhà phố tại tphcm

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;