Không có phản hồi

Nhà cấp 4 luôn là mẫu nhà phổ biến nhất và được nhiều người quan tâm tại Việt Nam. Trong đó, móng nhà là thành phần quan trọng đảm bảo cho chất lượng và kết cấu của ngôi nhà. Vậy nhà cấp 4 nên làm móng gì? Hãy cùng XD Miền Đất Việt tìm hiểu phía dưới nội dung bài viết nhé!

Tầm quan trọng của móng nhà

Kết cấu của ngôi nhà chắc chắn là vững chắc từ phần móng cho đến mái nhà, điều này sẽ giúp ngôi nhà chống lại những thiệt hại do thời tiết nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam gây ra. Nền tảng, xác định sự ổn định và bền vững của ngôi nhà, thường được coi là thành phần quan trọng nhất. Ngoài ra, nó mang lại cho chủ nhà sự yên tâm trong quá trình sinh hoạt.

Tầm quan trọng của móng nhà

Tầm quan trọng của móng nhà

Chất lượng của công trình

Đội thi công xây dựng phải đặc biệt chú ý đến việc đào để xây dựng một nền móng vững chắc cho cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà. Kích thước của ngôi nhà được xác định bởi độ sâu của móng. Để duy trì sự ổn định của một ngôi nhà lớn, nền móng phải được đào theo đúng độ sâu. Đặc biệt, hiện nay nhiều ngôi nhà sử dụng cột chống trong quá trình xây dựng để tăng độ an toàn đồng thời tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

Móng nhà ảnh hưởng đến chất lượng của công trình

Móng nhà ảnh hưởng đến chất lượng của công trình

Yếu tố phong thủy

Việc dựng móng nhà ngoài ý nghĩa về mặt kết cấu còn mang ý nghĩa tâm linh to lớn. Vì vậy, bao giờ gia chủ cũng đợi đến đúng ngày để đào móng, cúng đất rồi mới dựng nhà.

Những điều này là kết quả của mong muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo và sống một cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Phong thủy khi làm móng nhà

Phong thủy khi làm móng nhà

Nhà cấp 4 nên dùng móng gì?

Móng cọc

Ngày nay, móng cọc là một loại móng phổ biến khác bên cạnh móng bè. Với sự liên kết của giằng móng và tháp có khả năng tạo sự vững chắc, loại móng này đã phát triển thành nền tảng cho những ngôi nhà cấp 4 hiện đại. Do đó, công tác địa chất sẽ giúp tạo ra hiệu quả lớn và dạng móng này thường phù hợp với các công trình lớn.

Móng cọc

Móng cọc

Móng bè

Móng bè là phần móng phẳng kéo dài hết chiều dài ngôi nhà và được định vị trên mặt đất. Kết quả là, việc xây dựng và trọng lượng của toàn bộ cấu trúc có thể được hỗ trợ xuống đất. Nếu móng bị đọng nước, đất cát thì sức nặng lún giảm đi nên nhà cấp 4 nên tham khảo loại móng này.

Móng bè

Móng bè

Móng đơn

Khi xây nhà cấp 4, móng đơn là loại móng không thể bỏ qua bởi nó thường được sử dụng nhiều nhất trong các công trình có quy mô nhỏ. Do được thiết kế đơn giản với các trụ và chân cột nên giá thành của kiểu móng này cũng không quá cao. Kiểu móng này rời rạc và có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Tuy nhiên cần lưu ý một điều là khi sử dụng móng đơn thì việc thi công phải được thực hiện trên nền đất vững chắc, không bị sụt lún.

Móng đơn

Móng đơn

Móng băng

Móng bên dưới cột hoặc tường có dạng dải dài được gọi là móng băng. Chúng được dùng để đỡ tường hoặc cột và có thể độc lập hoặc đan chéo nhau.

Móng băng

Móng băng

Những điều cần lưu ý khi làm móng nhà cấp 4

Địa hình thi công

Cát thường là loại đất tốt nhất để xây nhà vì nó nhỏ gọn và ổn định. Điều quan trọng là phải xem xét địa hình vì nó sẽ hướng dẫn quyết định của bạn về nền tảng cho ngôi nhà của gia đình bạn. Ngoài ra, nó mang lại sự khô ráo và thuận lợi trong việc thi công với nhiều tình huống khác nhau.

Thiết kế móng nhà

Có rất nhiều hình thức nền tảng cho ngôi nhà ngày nay, và mỗi loại đều phù hợp. Do đó, thay vì tùy tiện chọn một loại phấn nền, bạn nên nhờ sự tư vấn và tìm hiểu về loại phấn nền tốt nhất.

Nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng

Việc lựa chọn vật liệu làm móng nhà cũng quan trọng không kém. Để giúp công trình của bạn đảm bảo sự an toàn của một tòa nhà vững chắc và lâu dài, hãy chọn vật liệu có chất lượng cao.

Những lưu ý khi xây móng nhà

Những lưu ý khi xây móng nhà

Như vậy, bài viết trên Xây dựng Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn những nội dung xoay quanh chủ đề “Nhà cấp 4 nên làm móng gì?“. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn có được những kiến thức cơ bản và đưa ra được lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.