Không có phản hồi

Xây nhà trọn gói đang là hình thức đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Đây là hình thức xây dựng khá phổ biến với nhiều ưu điểm mà nó mang lại cho gia chủ. Vậy có nên xây nhà trọn hay không? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt phân tích phía dưới nội dung bài viết nhé!

Xây nhà trọn gói là gì

Xây nhà trọn gói là loại hình hợp đồng trọn gói bao gồm nhân công và vật tư để đơn vị tư vấn xây dựng hoàn thiện ngôi nhà của bạn theo hợp đồng đã đạt được giữa hai bên. Hình thức xây nhà chìa khóa trao tay trong bất động sản cũng giống như hình thức xây nhà trọn gói, sau khi xây xong bạn chỉ việc vào ở.

Xây nhà trọn gói là gì

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói hay tự xây nhà tốt hơn

Phương án xây nhà trọn gói

Hình thức xây dựng hay còn gọi là hình thức mà chủ đầu tư sẽ đồng ý và giao cho đội xây dựng thực hiện công việc từ đầu đến cuối. Nói chính xác hơn, đơn vị thi công sẽ lo tất cả các khâu của dự án, bao gồm lập kế hoạch, khảo sát, mua sắm, lắp đặt thiết bị nội ngoại thất, xây dựng cho đến khi bàn giao, thanh lý hợp đồng và bảo hành.

Ưu nhược điểm của xây nhà trọn gói

Ưu điểm

 • Bằng cách chọn một doanh nghiệp xây dựng trọn gói, bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào dự toán chi phí xây dựng sẽ làm cơ sở cho tất cả các chi phí trực tiếp của dự án. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi thứ đều minh bạch về các con số và khiến chủ nhà cảm thấy yên tâm.
 • Mọi chi phí xây dựng mà chủ đầu tư và nhà thầu phát sinh khi xây nhà trọn gói sẽ được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng, giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro phát sinh thêm chi phí nếu có sự thay đổi.
 • Thời gian và công sức mà chủ nhà yêu cầu sẽ được giảm bớt khi có một công ty xây dựng trọn gói. Chủ đầu tư sẽ không cần phải thường xuyên đến công trường vì đã có nhà thầu lo mọi việc. Các thủ tục mà nhà thầu tiến hành để thực hiện dự án sẽ được đảm bảo theo đúng cam kết mà hai bên đã cam kết với nhau. Nhà thầu sẽ cập nhật thường xuyên cho chủ nhà về tình trạng của dự án.
 • Lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói lành nghề giúp tiết kiệm thời gian đồng thời mang lại cho gia chủ cảm giác an toàn.

Nhược điểm

Nếu lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ phải đảm bảo lựa chọn những công ty xây dựng có chuyên môn sâu rộng, uy tín và năng lực. Việc hao hụt vật tư, chi phí xây dựng tăng cao không kiểm soát, chất lượng kém sẽ khiến chủ đầu tư không yên tâm nếu bạn thuê phải những nhà thầu thiếu trung thực.

Đặc điểm của phương án xây nhà trọn gói

Đặc điểm của phương án xây nhà trọn gói

Phương án tự xây nhà

Theo cách này, chủ nhà sẽ đóng vai trò là nhà thầu và bạn sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp đội xây dựng, hướng dẫn, quản lý kỹ thuật và cung cấp vật liệu.

Ưu điểm

 • Chủ nhà sẽ giám sát dự án ngay lập tức, theo dõi công nhân và chỉ đạo họ thực hiện các hướng dẫn của họ.
 • Vật liệu sẽ do chính chủ nhà lựa chọn và cung cấp theo sở thích.
 • Trực tiếp giám sát công trường để đảm bảo vật liệu được bảo quản và không sử dụng vật tư tiêu hao.
 • Khi bạn tự mua vật tư xây dựng, bạn có quyền kiểm soát cả giá cả và loại vật tư mà bạn nhận được.

Nhược điểm 

 • Khi bạn là người chịu trách nhiệm giám sát nhóm thực thi và giải quyết các vấn đề. Nhân công và đội ngũ kĩ thuật dễ mất phương hướng do phương hướng không thống nhất và kết quả đạt được không như mong muốn.
 • Khi bạn thiếu kỹ năng xây dựng từ trước, việc tạo ra các mô hình ốc sên trong khi xây dựng là điều đơn giản. Không cần phải nói rằng điều này sẽ dẫn đến sự căng thẳng về nguồn tài chính và sự mở rộng không kiểm soát của các kế hoạch ban đầu.
 • Chủ nhà sẽ chịu nhiều áp lực về thời gian và công sức.
Đặc điểm phương án tự xây nhà

Đặc điểm phương án tự xây nhà

Lưu ý khi chọn nhà thầu xây nhà trọn gói

Quản lý tổ đội thi công

Xây nhà trọn gói không có nghĩa là bạn coi thường đội thợ xây dựng. Vì sự bất cẩn của nhà thầu có thể rút ngắn thời gian của dự án bằng cách giảm các giai đoạn. Kết quả là việc xây dựng nhà ở trọn gói của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn, nhưng chất lượng dễ bị ảnh hưởng.

Giám sát thi công sát sao

Bạn có thể kiểm tra, giám sát lại bất cứ lúc nào ngoài việc đơn vị thi công có tư vấn giám sát tại công trường. Xác minh chất lượng của nguyên liệu thô, thành phẩm và từng thành phần riêng lẻ theo các điều khoản trong hợp đồng của hai bên.

Giá cả

Chi phí xây nhà trọn gói rất đa dạng dựa trên nhu cầu của bạn và tính chất của công trình. Vậy làm thế nào để bạn chọn đơn vị giá phù hợp? Để xác định giá chính xác, vui lòng so sánh nó với chi phí của nhiều đơn vị khác.

Hợp đồng xây dựng rõ ràng

Hợp đồng, trong đó phác thảo chính xác các điều khoản của hai bên, có hiệu lực pháp lý giữa nhà xây dựng và chủ đầu tư. Nếu bạn đã ký hợp đồng trọn gói, hãy cố gắng nghiên cứu toàn bộ hợp đồng và hiểu mọi điều khoản.

Chất lượng công trình

Nhiều cá nhân lo ngại về chất lượng xây dựng khi xây nhà trọn gói. Nếu bạn thuê nhân công mà không có hiểu biết vững chắc về xây dựng, rất có thể bạn sẽ phải bỏ việc. Công nhân thi công không được đào tạo để quản lý bê tông trong quá trình ngâm nên không đảm bảo chất lượng.

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Như vậy, bài viết trên Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp thắc “Có nên xây nhà trọn gói hay không?”. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn phân tích được tính chất và ưu nhược điểm của hình thức này. Từ đó có thể giúp bạn chọn lựa được phương án thi công phù hợp và tối ưu nhất. Nếu bạn có nhu cầu về xây nhà trọn gói thì có thể liên hệ ngay với MDV để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất!