Không có phản hồi

Hiện nay, nhiều gia đình có sở thích xây nhà ống 2 tầng có với mức chi phí vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Vậy xây nhà 2 tầng cần lưu ý những gì? Xây dựng Miền Đất Việt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới bài viết sau.

Thiết kế kiểu nhà 2 tầng

Hãy tính toán thật kỹ số phòng cần thiết cho mẫu nhà ống 2 tầng bao gồm phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách. Tránh thiết kế những ngôi nhà quá lớn hoặc tòa nhà chọc trời với các chi tiết kiến trúc phức tạp. Việc thiết kế nội thất cũng vô cùng quan trọng, nội thất đắt tiền đòi hỏi phải xây dựng lâu dài.

Thiết kế kiểu nhà 2 tầng

Vị trí xây dựng nhà 2 tầng

Theo các chuyên gia, địa điểm xây dựng là yếu tố quyết định để có một ngôi nhà ống 2 tầng nhu ý muốn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Vị trí xây dựng là nền móng chắc chắn là cần thiết cho tài sản nơi các ngôi nhà ống sẽ được xây dựng. Nền móng không an toàn sẽ tốn tiền nếu việc tiếp cận công trường bị hạn chế.

Hoặc ngôi nhà nằm cách xa trung tâm thành phố, khó khăn trong việc vận chuyển vật tư xây dựng do giao thông không thuận lợi. Điều nay dẫn đến phát sinh nhiều chi phí nằm ngoài dự toán.

Vị trí xây nhà 2 tầng

Vị trí xây nhà 2 tầng

Cách lựa chọn nguyên vật liệu cho nhà 2 tầng

Để thiết kế nhà ống 2 tầng của bạn bền vững và hấp dẫn hơn, hãy chọn vật liệu xây dựng chất lượng cao. Chất lượng của ngôi nhà trong tương lai được quyết định bởi nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của vật liệu.

Cách chọn nguyên vật liệu xây nhà 2 tầng

Ngân sách dự trù xây nhà 2 tầng

Cho dù bạn xây dựng loại nhà nào, bạn cần phải chú trọng với yếu tố này. Ý tưởng và chi phí dự kiến sẽ khác nhau tùy thuộc vào phong cách nhà bạn muốn xây dựng. Vói ý tưởng về những ngôi nhà hai tầng với quy mô khiêm tốn dành cho các hộ gia đình có ngân sách khiêm tốn. Do đó, giải pháp xây nhà vừa túi tiền cần hết sức thận trọng.

Gia chủ phải tính toán chi phí xây dựng sơ bộ của công trình bên cạnh dự toán chi phí. Và giá của phần hoàn thiện của ngôi nhà là bao nhiêu? Việc xây dựng phần thô thường sẽ chiếm khoảng 2/3 tổng ngân sách, 1/3 còn lại dành cho việc hoàn thiện ngôi nhà. Chi phí trên được dựa trên kinh nghiệm xây dựng một ngôi nhà hai tầng.

Ngân sách xây nhà 2 tầng

Các kiểu nhà 2 tầng phổ biến hiện nay

  • Dưới đây là tổng hợp những kiểu nhà 2 tầng đang được ưa chuộng nhất hiện nay:
  • Nhà 2 tầng mái lệch.
  • Nhà 2 tầng có các khối hình học vuông vắn, góc cạnh.
  • Nhà 2 có ban công.
  • Nhà 2 tầng với thiết kế 2, 3, 4 phòng.
Các kiểu nhà 2 tầng phổ biến hiện nay

Các kiểu nhà 2 tầng phổ biến hiện nay

Như vậy, bài viết trên XD Miền Đất Việt đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xây nhà 2 tầng vô cùng hữu ích. Qua nội dung trên, hy vọng có thể giúp bạn xây dựng được tổ ấm của mình một cách ưng ý và hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng hay bất cứ nhu cầu nào về thiết kế thi công thì hãy liên hệ ngay với MDV để được đội ngũ chúng tôi tư vấn, hỗ trợ một cách chi tiết nhất!