Không có phản hồi

Nhiều gia chủ hiện nay đang băn khoăn về việc nên xây nhà 1 tầng hay 2 tầng. Nhà 1 tầng và 2 tầng có ưu nhược điểm như thế nào? Nên xây nhà 1 hay 2 tầng? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tìm hiểu bài viết sau nhé.

Ưu điểm của việc xây nhà 2 tầng

Đối với các gia đình, hai tầng là số tầng lý tưởng. Không gian vừa phải để các thành viên trong gia đình đi lại. Không quá rộng cũng không quá chật hẹp. Đặc biệt là có các thành viên như người lớn tuổi trong nhà. Thiết kế của một ngôi nhà hai tầng không cần thiết phải chuyển đổi thường xuyên giữa hai tầng.

Số 2 cũng là một con số may mắn trong thuật ngữ phong thủy. Sự cân bằng giữa âm và dương được biểu tượng bằng số 2. Điều đó có nghĩa là vô số kiếp.

Kết quả là, nó thường được nối thành một cặp. Nó có ý nghĩa không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong việc lập kế hoạch và xây dựng nhà ở. Số 2 biểu thị sự thành công và tính liền mạch.

Ưu điểm của việc xây nhà 2 tầng

Ưu điểm của việc xây nhà 2 tầng

Có nên xây nhà 2 tầng không

Quyết định tốt nhất để đưa ra là có nên xây dựng một ngôi nhà 2 tầng hay không. Những ưu điểm và hạn chế của nhà 2 tầng so với các loại hình nhà khác chắc hẳn gia chủ đã hiểu rõ.

Nhà hai tầng có là kiểu nhà lý tưởng cho các gia đình Việt Nam. Bởi lẽ sống hai đến ba thế hệ dưới một mái nhà luôn là thói quen của người Việt Nam. Điều đó ngụ ý rằng nhiều thành viên sẽ yêu cầu khu vực sinh sống thoải mái. Ngôi nhà không chỉ cần một vài phòng ngủ, mà là nhiều phòng. Tuy nhiên, các không gian chung như phòng khách, nhà bếp và những nơi mọi người tụ tập cũng phải rộng rãi.

Với một không gian ngày càng bị thu hẹp như hiện nay. Gia chủ nên chọn ngay mẫu thiết kế nhà 2 tầng nếu diện tích đất của mình từ 80 – 90 m2. Đây là một phương án hoàn toàn hợp lý. Bởi vì thiết kế nhà này hoạt động tốt trong cả không gian nhỏ và lớn.

Có nên xây nhà 2 tầng không

Có nên xây nhà 2 tầng không

Những lưu ý khi xây nhà 2 tầng

Thiết kế của ngôi nhà

Mỗi thiết kế kiến trúc sẽ có một vẻ đẹp độc đáo của riêng nó. Nhờ vậy khi sử dụng trong nhà hai tầng tạo cảm giác tươi mát.

Phong cách hiện đại với những đường nét thẳng tắp, không cầu kỳ nếu gia chủ đề cao sự đơn giản và tối ưu công năng sử dụng.

Nhưng gia chủ cũng cần lưu ý rằng mọi phong cách sẽ có những nhu cầu về không gian riêng để có thể tạo nên một ngôi nhà đáng yêu. Bởi vì kiến trúc hiện đại rất dễ thích nghi, nó có thể được sử dụng trong cả không gian rộng lớn và nhỏ.

Thiết kế nhà hai tầng hiện đại không cần nhiều diện tích. Tuy nhiên, nếu gia chủ chọn phong cách Châu Âu thì phải chú trọng đến phần thiết kế và diện tích của ngôi nhà.

Màu sơn

Yếu tố này quyết định không gian sống của bạn có nổi bật hay không. Ngoài việc quyết định có nên xây nhà 2 tầng hay không, gia chủ còn phải lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà sao cho bắt mắt và hợp với phong thủy.

Khi sơn nhà 2 tầng phải tuân thủ nguyên tắc. 60% sơn là màu chính, 30% là màu trung gian và 10% là màu nhấn.

Mặt tiền của ngôi nhà chỉ có tối thiểu từ ba đến bốn màu. Tuy nhiên, chọn một tông màu cũng là một quyết định quan trọng. Căn biệt thự thu hút bởi sự phối hợp màu sắc hài hòa.

Những lưu ý khi xây nhà 2 tầng

Những lưu ý khi xây nhà 2 tầng

Công năng sử dụng của ngôi nhà

Chức năng cho một ngôi nhà hai tầng không nên quá cầu kỳ. Do đó, chủ sở hữu không cần phải lo lắng.
Các phòng sẽ được chia đều giữa hai tầng. Đừng chỉ tập trung phát triển ở chỉ 1 tầng nào đó.

Các tiện ích của ngôi nhà có thể được thiết lập như sau:

  • Để thuận tiện cho việc di chuyển và đảm bảo an toàn, tầng một có khu sinh hoạt chung và một phòng ngủ dành riêng cho người lớn tuổi.
  • Tầng hai có phòng giặt, sân chơi, phòng giải trí và một đến hai phòng ngủ.
  • Hơn nữa gia chủ không phải cân nhắc có nên xây nhà 2 tầng hay không, cũng không phải cân nhắc bố trí công năng như thế nào, càng có nhiều không gian.
  • Gia chủ có thể dễ dàng thiết kế ngôi nhà của mình để phục vụ mục đích tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên XD Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn nội dung xoay quanh những băn khoăn về việc “Nên xây nhà 1 hay 2 tầng?”. Hy vọng qua nội dung bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một phương án xây dựng phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dưng nhà ở thì hãy liên hệ ngay với MĐV – nhà thầu xây dựng với gần 10 năm kinh nghiệm tại TP.HCM.