Không có phản hồi

Hiện nay, với số tiền 1 tỷ đồng, nhiều chủ đầu tư đang có nhu cầu xây dựng cho mình một ngôi nhà chất lượng vẫn đang băn khoăn không biết nên triển khai như thế nào. Vậy 1 tỷ đồng xây được nhà như thế nào? Hãy cùng XD Miền Đất Việt tìm hiểu chi tiết phía dưới nội dung bài viết sau nhé!

Kế hoạch xây nhà với 1 tỷ đồng

Phần thô

Để đảm bảo rằng kiến trúc sư tạo ra bức tranh toàn cảnh cho công trình một cách chính xác và hài lòng nhất thì điều cần thiết là gia chủ xác định các đối tượng mà họ muốn xây dựng.

Thông thường, kiến trúc sư cung cấp bản thiết kế và xây thô với chi phí vào khoảng trên dưới 700 triệu đồng nếu bạn muốn có nhà hoàn thiện. Số kinh phí còn lại sẽ dùng để trang trải các chi phí khác và nội thất của ngôi nhà.

Kết quả là, kiến trúc sư có thể nhanh chóng hình dung ra cách cung cấp cho bạn một bức tranh kinh tế và thống nhất về các ý tưởng của bạn.

Phong cách thiết kế

Với mức chi phí 1 tỷ đồng, đề xuất tốt nhất cho bạn là phong cách thiết kế hiện tại. Thiết kế này có xu hướng phong cách trẻ trung và hiện đại, với những đường nét cơ bản, khiến chủ nhà cảm thấy như ở nhà mỗi khi họ bước vào nhà.

Kết hợp các hình thức không gian đơn giản theo cách sắp xếp tự do, không gian đối xứng, phong cách hiện đại cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và thiết kế ngôi nhà phù hợp với sở thích của mình.

Quy mô công trình

Với 1 tỷ đồng bạn có thể chọn 1 trong các phương án sau:

  • Nhà một tầng có thể có diện tích từ 60 đến 140 hoặc 150 mét vuông, thậm chí lên đến 60 đến 170 nếu biết cách sử dụng vật liệu hiệu quả.
  • Một ngôi nhà hai tầng với diện tích bề mặt 60–80–90–hoặc thậm chí 60–100–mét vuông
  • Một ngôi nhà ba tầng rộng khoảng 70 mét vuông

Các cấp độ khu vực nói trên chỉ nhằm mục đích hướng dẫn; một số tiền chính xác phụ thuộc vào chi phí của từng địa lý duy nhất.

Vật liệu xây dựng

Sơn hoặc kỹ thuật sơn có thể được sử dụng để tạo ra các yếu tố đặc biệt của ngôi nhà bằng cách sử dụng sự cân bằng giữa vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí với chi phí 1 tỷ đồng. Điều này giúp giảm chi phí trang trí và tập trung vào phần lựa vật liệu xây dựng chất lượng cao.
Nhà cấp 4 hiện đại 2 tầng hay nhà cấp 4 với diện tích rộng rãi, thoáng đãng với mức giá 1 tỷ đều có thể thực hiện được.
Vì vậy, tùy theo sở thích mà bạn có thể tận dụng những vật liệu từ bình dân đến cao cấp để thiết kế nhà cấp 4 vừa tiện nghi vừa tiết kiệm. Mặt khác, nếu bạn đang xây một ngôi nhà hai tầng với diện tích nhỏ, bạn có thể chọn các vật liệu ở mức phổ thông.

Kế hoạch xây nhà với 1 tỷ đồng

Kế hoạch xây nhà với 1 tỷ đồng

1 tỷ đồng nên xây nhà như thế nào?

Với 1 tỷ bạn có thể xây nhà ống 1 tỷ đơn giản kiểu mái thái cấp 4, nhà ống 1 tỷ 2 tầng hay nhà ống 1 tỷ 3 tầng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào thời gian, địa điểm và các chi phí nguyên vật liệu khác nhau. Do đó, để chọn phương án tốt nhất, bạn cần phải đánh giá đầy đủ các yếu tố một cách cẩn thận.

Thông thường, việc xây dựng những ngôi nhà ống hiện đại với 2-3 tầng tiện nghi với mức giá 1 tỷ đồng là khôn ngoan. Không gian lý tưởng là từ 60 đến 140 mét vuông. Bạn có thể triển khai một ngôi nhà cao tầng rộng lớn, ấm cúng với không gian rộng hơn nếu bạn sử dụng các vật liệu xây dựng chuyên nghiệp.

Điều quan trọng cần lưu ý là chi phí xây dựng nhà dự đoán có thể khác với chi phí thực tế vì nhiều chi phí có thể phát sinh. Lên một kế hoạch chi tiết, chính xác và rõ ràng là kết quả nếu bạn muốn bám sát nó và có phương án dự phòng trong trường hợp chi phí xây nhà ống 1 tỷ vượt quá ngân sách của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến những vấn đề như: Chọn khu đất thuận tiện cho việc thi công (giảm chi phí đóng cọc với đất xốp, mềm). Mặc dù có thể là một thách thức, nhưng việc chọn đúng địa điểm và địa hình là rất quan trọng để xây dựng một ngôi nhà giá cả phải chăng.

Không quá khó để quyết định loại mái nhà sẽ sử dụng hoặc cách xây dựng. So với mái bằng thì mái thái, mái ngói sẽ cần diện tích phòng lớn hơn.

Để mua vật liệu xây dựng, hãy chọn những thương gia mặc cả. Thông thường, bạn sẽ giao toàn bộ dự án cho nhà thầu, nhưng nếu bạn phát hiện ra một đại lý sẵn sàng làm việc với bạn với mức giá thấp hơn, bạn có thể thực hiện các biện pháp chủ động để cắt giảm chi phí.

Chọn mùa xây dựng để giảm thiểu các yêu tố gây cản trở việc thi công, bạn nên thi công vào mùa khô để tiến độ triển khai một cách nhanh chóng.

Xây nhà với 1 tỷ đồng

Xây nhà với 1 tỷ đồng

Như vậy, bài viết trên XD Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp băn khoăn “1 tỷ đồng xây được nhà như thế nào?“. Qua đây, hy vọng chúng tôi có thẻ giúp bạn lựa chọn được cho mình một phương án tối ưu nhất cho tổ ấm của mình và gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà với 1 tỷ đồng thì hãy liên hệ ngay với Miền Đất Việt – đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở trọn gói.