Không có phản hồi

Sửa nhà là một quyết định quan trọng phải được chuẩn bị và thực hiện cẩn thận. Vậy có nên sửa nhà đầu năm hay không? Khi nào nên tiến hành sửa chữa nhà? XD Miền Đất Việt sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho tất cả những băn khoăn của mình về việc sửa nhà đón năm mới và những điều kiêng kỵ khi xây dựng, sửa chữa nhà vào đầu năm.

Đầu năm có nên sửa nhà không?

Người Việt thường tránh sửa nhà vào đầu năm vì quan niệm rằng vào thời điểm đó mọi việc phải cực kỳ sung túc, đầy đủ và trọn vẹn.

Về cơ bản, việc kiêng kỵ đầu năm hoàn toàn không thể thiếu khi xây dựng, sửa sang nhà cửa. Do đó, ta cần xem ngày giờ thuận tiện cho gia chủ là có thể thực hiện được việc sữa chữa hay xây dựng nhà cửa vào thời điểm này.

Đầu năm có nên sửa nhà hay không

Đầu năm có nên sửa nhà hay không

 

Những điều cần chuẩn bị khi sửa nhà vào đầu năm

Trước khi bắt đầu đợt cải tạo nhà vào thời điểm đầu năm, bạn cần lập ra kế hoạch và mục tiêu của việc xây dựng này. Trong đó, bao gồm, kích thước của ngôi nhà, cũng như cách bố trí, phong cách và nội thất.

Thiết lập ngân sách. Bạn cần tạo một nguồn ngân sách và chia nó thành các chi tiết cụ thể như chi phí xây dựng, vật tư, đồ nội thất và thậm chí cả đồ đạc trong nhà. Trích ra một nguồn ngân sách khác ngoài ngân sách đã đặt của bạn.

Chọn đơn vị nhà thầu xây dựng. Bạn nên lựa chọn một doanh nghiệp có danh tiếng vững chắc, kinh nghiệm phù hợp và cống hiến cho những lý tưởng bền vững.

Đảm bảo rằng hợp đồng xác định các sản phẩm chính xác sẽ được sử dụng và cung cấp mô tả kỹ lưỡng về các chiến lược bền vững sẽ được sử dụng.

Để có thể phản ứng nhanh chóng khi cần đưa ra quyết định, bạn nên thuê giám sát thi công hoặc tự mình xử lý việc này.

Xem xét vị trí của đồ nội thất, tủ quần áo và các đồ trang trí khác trong khi kiểm tra vị trí của các kết nối điện như đèn, công tắc và các ổ cắm khác.

Khi quyết định thời điểm bắt đầu sửa chữa nhà vào đầu năm, hãy xem xét thời tiết. Không nên triển khai vào mùa mưa vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình triển khai.

Những điều cần chuẩn bị khi sửa nhà đầu năm

Những điều cần chuẩn bị khi sửa nhà đầu năm

Cần lưu ý gì khi sửa nhà vào đầu năm?

  • Nếu xây nhà vệ sinh ở giữa nhà, sức khỏe và vận may của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.
  • Việc lắp đặt gương và kính trong nhà không nên thực hiện một cách tùy tiện.
  • Không nên kê giường đối diện với cửa ra vào.
  • Phòng tắm và nhà vệ sinh không nên ở cạnh bếp.
  • Việc lắp đặt đối diện với cửa chính hoặc ban công không phải là một ý kiến ​​hay vì nó sẽ ảnh hưởng đến các vật có giá trị và tiền bạc của bạn.
  • Cầu thang liên tầng không nên làm ở giữa nhà.
  • Mái vòm là loại mái duy nhất nên được lắp đặt trên một ngôi nhà. Mái nhà nhọn không nên được lắp đặt vì chúng không lành mạnh cho bạn và gia đình bạn.
Cần lưu ý gì khi sửa nhà vào đầu năm

Cần lưu ý gì khi sửa nhà vào đầu năm

XD Miền Đất Việt – Đơn vị nhà thầu xây dựng sửa chữa nhà uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Khi triển khai thực hiện việc xây dựng hay sửa chữa thì bạn cần lựa chọn một đơn vị nhà thầu uy tín, chất lượng để đảm bảo chất lượng cho công trình. Tại khu vực TP.HCM hay toàn bộ miền Nam thì bạn không thể bỏ qua Công ty Xây dựng Miền Đất Việt. Đây là đơn vị nhà thầu uy tín, chất lượng với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu, nguyện vọng của bạn về ngôi nhà mà bạn hằng mong ước.

Như vậy, bài viết trên XD Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mà nhiều người đang mắc phải hiện nay “Đầu năm có nên sửa nhà không?” và những điều kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn tìm ra phương án tối ưu cho ngôi nhà dựa bằng cách phối hợp hài hòa phong thủy và nhu cầu sinh sống của gia chủ.