Không có phản hồi

Thông thường, nhà sản xuất sơn sẽ khuyến nghị thời điểm hoàn hảo để sơn nhà của bạn để có được màu sơn “ưng ý” nhất cho bạn. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể đợi cho đến khi nó khô hoàn toàn nếu một ngôi nhà đang được xây dựng trong mùa mưa? Vậy tường bị ẩm có sơn được không? Hãy cùng XD Miền Đất Việt đi tìm câu trả lời ở phía dưới nội dung bài viết nhé!

Tường bị ẩm có sơn được không?

Nhiều người hiện nay băn khoăn không biết tường ẩm có sơn được không. Nhiều người quyết định không sơn tường và chấp nhận “chịu trận” sống chung với không gian sống thiếu thẩm mỹ với lý là tường bị ẩm không thể sơn được. Theo chỉ số độ ẩm theo khuyến nghị của các chuyên gia thì thời điểm thích hợp nhất tường nên được thật khô ráo với nhiệt độ 28 – 35 độ C.

Nếu không có nhiều thời gian chờ đợi, bạn có thể sơn tường khi những vết đen, ẩm mốc trên bề mặt tường biến mất sau 4 đến 7 ngày. Để cải thiện độ bám dính giữa các lớp sơn, hãy sử dụng lớp sơn lót. Tường nên được sơn bằng sơn mịn, không sơn bóng như thông lệ, đồng thời.

Lượng nước thừa sẽ không có thời gian bay hơi khi sử dụng sơn nhiều màu. Nếu bạn dùng sơn bóng để thay thế, nước thừa sẽ không thể thoát ra ngoài, để lại những vết phồng rộp, bong bóng rất xấu và có thể bạn phải “loại bỏ” chúng tôi để sơn lại lớp sơn khác.

Sơn tường bị ẩm

Sơn tường bị ẩm

Mẹo sơn tường khi còn ẩm

Trước khi sơn, để lớp ngoài khô trong 24-28 giờ.

Luôn giữ cho ngôi nhà được thông gió đầy đủ để đẩy nhanh quá trình thoát hơi nước của tường.

Khi trời không nắng, bạn cũng có thể dùng quạt để làm tường nhanh khô.

Sử dụng sơn chống thấm cho lớp sơn bên ngoài để quá trình sơn tường bên trong được hoàn thiện.

Mẹo sơn tường bị ẩm

Mẹo sơn tường bị ẩm

Quy trình sơn tường nhà khi còn ẩm đúng cách

Làm sạch tường ẩm

Trước khi sơn tường cũ, nấm mốc cần được loại bỏ và sử dụng chất tẩy nấm mốc sẽ ngăn nấm mốc mới phát triển trong nhà. Dùng giấy nhám chà nhám tất cả các bề mặt tường mới sơn để giúp sơn bám dính tốt hơn.

Làm sạch tường ẩm

Làm sạch tường ẩm

Sơn lớp bả

Chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều nước sơn bằng cách sử dụng lớp sơn bả để che đi các khuyết điểm và khoảng trống để sơn lót. Đồng thời, lớp sơn chính dễ bám vào bề mặt tường hơn. Ngoài ra, lớp sơn bả cho tường còn duy trì tiêu chuẩn thẩm mỹ cao của ngôi nhà, bảo vệ an toàn cho các vật dụng treo trên trần và cũng có thể tạo bề mặt sáng bóng, mịn cho các lớp sơn tiếp theo.

Sơn lớp bả

Sơn lớp bả

Sơn lót

Lớp sơn lót đóng vai trò như một lớp ngăn cách cho tường chống kiềm hóa nhanh, hàn gắn, nâng cao khả năng chống thấm cho tường. Để tạo lớp nền đều màu hơn cho lớp sơn trên, bạn nên phủ một lớp sơn lót màu trắng. Quy trình thi công không có gì khó khăn khi chỉ việc sơn lên lớp sơn lót. Ngoài ra, để cải thiện độ bám dính của các họa tiết giữa các lớp sơn, bạn nên sơn hai lớp sơn lót.

Sơn lớp lót

Sơn lớp lót

Sơn lớp phủ 

Chọn một màu sơn mà bạn chọn và bắt đầu xây dựng nó một cách độc đáo. Đây là vật dụng lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Từ ngoài vào trong, bạn tô theo hướng từ trên xuống dưới.

Bạn nên sử dụng hai lớp sơn phủ, kết hợp mỗi lớp trong ít nhất hai giờ để đảm bảo rằng màu tường đẹp và đồng nhất nhất có thể. Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng các loại sơn riêng biệt cho bề mặt trong nhà và ngoài trời.

Sơn lớp phủ

Sơn lớp phủ

Bài viết trên Xây dựng Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tường bị ẩm có sơn được không?“. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn ra cho mình những phương án chăm sóc ngôi nhà trở nên lung linh và tối ưu nhất có thể nhé! Nếu bạn đang có nhu cầu về xây dựng hay thiết kế nhà phố trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất nhé!