Không có phản hồi

Trong quá trình lựa chọn các phương án phù hợp cho ngôi nhà của mình, chắc hẳn nhiều chủ đầu tư sẽ phân vân trong quyết định nên sử dụng trần thạch cao phẳng hay giật cấp. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thông tin về sự khác biệt giữa hai loại và chất lượng của chúng, thì bài viết này Miền Đất Việt sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mỗi loại.

Trần thạch cao phẳng là gì?

Trần thạch cao phẳng là loại trần có bề mặt phẳng hoàn thiện một cách đơn giản. Thiết kế của trần nhà này bao gồm các tấm kim loại được sắp xếp trên một mặt phẳng duy nhất. Không có nhiều họa tiết trang trí hay hoa văn phức tạp, loại trần này được cấu tạo bởi hệ thống khung xương và các tấm làm bằng đồng cote.

Trần thạch cao phẳng

Trần thạch cao phẳng

Ưu nhược điểm trần thạch cao phẳng

Ưu điểm

 • Chủ nhà có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, xây dựng nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tối giản và không có họa tiết trang trí, tạo ấn tượng cho căn phòng về sự rộng mở và thông thoáng.
 • Trần thạch cao có nhiều lợi ích và tính năng khác nhau, bao gồm: khả năng chống cháy, chống ẩm, cách nhiệt, cách âm và cách nhiệt.
 • So với trần bê tông họa tiết đẹp, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng đơn giản hơn giúp che đi những khuyết điểm về đường dây điện mà không bị lộ trên bề mặt, tạo cảm giác không gian căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn.

Nhược điểm

 • Thiết kế vô cùng đơn giản của trần thạch cao phẳng đồng nghĩa với việc sẽ không có nhiều phương án cho khách hàng lựa chọn.
 • Những sai lầm có thể xảy ra: rất nhiều thợ xây thiếu kinh nghiệm có thể làm việc để khôi phục các đường xử lý kết nối có thể nhìn thấy hoặc nâng lên, và các con lăn sơn sẽ hiện rõ khi người quan sát đối diện với ánh sáng.
Ưu nhược điểm trần thạch cao phẳng

Ưu nhược điểm trần thạch cao phẳng

Trần thạch cao giật cấp là gì?

Các tấm thạch cao được liên kết chắc chắn bằng khung xương, có thể tạo lớp và cắt gọt một cách ấn tượng tạo nên trần thạch cao giật cấp.

Trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao giật cấp

Đặc điểm trần thạch cao giật cấp

Ưu điểm

 • Mang tính nghệ thuật cao, những hình khối đặc trưng trên trần nhà giúp phá bỏ sự đơn điệu và nhàm chán cho căn phòng. Đặc biệt, thi công trần thạch cao giật cấp phòng khách và phòng ngủ mang đến bầu không khí ấm cúng và sáng tạo
 • An toàn khi sử dụng và chống cháy
 • Cách âm tốt có thể giảm tiếng ồn lên đến 70%
 • Chống nóng, giúp không khí bên trong mát hơn
 • Giá cả phải chăng hơn so với việc tạo ra các kiểu trần khác mà chất lượng không bị giảm sút.
 • Nên làm trần thạch cao phẳng hay giật cấp

Nhược điểm

Quá trình thi công khá tốn công, tốn nhiều công sức và phức tạp là một điểm hạn chế của loại trần thạch cao giật cấp. Ngoài ra, trong trường hợp hư hỏng xảy ra, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ trần thạch cao, thay vì chỉ những tấm bị hư hỏng. Mọi người rất ngại lựa chọn kiểu trần thạch cao này vì nó vô cùng bất tiện đối với nhiều người.

Ưu nhược điểm trần thạch cao giật cấp

Ưu nhược điểm trần thạch cao giật cấp

Nên làm trật thạch cao phẳng hay giật cấp?

Về chi phí

Trần thạch cao giật cấp chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn với trần thạch cao phẳng ở chỗ diện tích tăng hơn 50% đến 70% tùy theo mẫu có bao nhiêu cấp.

Về đặc điểm

Về độ bền thì hai loại trần này gần như tương đương nhau, nhưng nếu dùng thước để đo thì trần thạch cao giật cấp sẽ nhanh bị xuống cấp hơn do khung xương được xây dựng để chịu được trọng lượng gấp mấy lần so với tấm thạch cao phẳng. Do đó, thạch cao giật cấp kém hơn so với trần phẳng ở một số phương diện nhất định.

Nên làm trần thạch cao phẳng hay giật cấp?

Nên làm trần thạch cao phẳng hay giật cấp?

Như vậy, bài viết trên Xây dựng Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xoay quanh “Nên làm trần thạch cao thẳng hay giật cấp?“. Hy vọng đây sẽ là những chia sẽ hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về xây dựng nhà ở hay thiết kế nhà phố thì hãy liên hệ ngay với MĐV để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Với  10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, đội ngũ chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!