Không có phản hồi

Khi bắt đầu xây dựng một công trình nhà ở, việc lấy tuổi làm nhà như thế nào để hợp phong thủy là điều luôn được chú trọng. Trong đó, “Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?” là thắc mắc đang khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng XD Miền Đất Việt tìm hiểu nội dung phía dưới bài viết sau nhé!

Cách xem tuổi xây nhà

Các nhà phong thủy đã sử dụng tuổi của cha và chồng để xác định tuổi của chủ sở hữu từ thời cổ đại. Bởi vì nam giới là hiện thân của trụ cột – người đảm nhận những thách thức quan trọng và chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của sự tồn tại.

Vì vậy, việc xem tuổi nam giới khi làm nhà để mang lại may mắn là rất quan trọng. Cũng như câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bạn nên cưới vợ tuổi nào để có một gia đình hạnh phúc.

Trong thuyết âm dương ngũ hành, nam là dương, nữ là âm. Việc dựng nhà chỉ được phép theo quan điểm âm dương quy phục.

Tuổi của gia chủ là một yếu tố trong vấn đề phong thủy, kết cấu, thiết kế khi xây nhà. Ví dụ, chọn hướng của tòa nhà, cửa ra vào, nhà bếp, bàn thờ, màu sơn, cây cảnh, kết cấu, v.v.

Do đó, cá nhân quyết định xây dựng ngôi nhà sẽ là tâm điểm của mọi ảnh hưởng, cả tốt và xấu. Do đó, nên xem tuổi của những người sống ở đó khi xây nhà và tránh mượn tuổi của người lạ quá nhiều.

Cách xem tuổi xây nhà

Cách xem tuổi xây nhà

Lấy tuổi vợ xây nhà có được không?

Phụ nữ trong nhà có trách nhiệm thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình và hỗ trợ giữ sự hòa thuận, hạnh phúc giữa các thành viên. Mặc dù thực tế là người vợ cũng là chủ sở hữu của ngôi nhà, nhưng là đại diện cho khí âm và không thích hợp để được giao trách nhiệm xây dựng một ngôi nhà.
Người đàn ông vẫn được coi là chỗ dựa chính, chăm sóc đất đai, tổ tiên và các thành viên của gia đình. Vì vậy, nếu trong nhà còn đầy đủ nam nữ thì mặc định phải lấy tuổi chồng để tiến hành việc xây dựng.

Nếu không có người đàn ông hợp tuổi trong gia đình hoặc nếu người chồng đã qua đời. Nếu người con cả đã đủ lớn để đảm đương việc gia đình thì có thể xác định tuổi của người con trai đó.

Lấy tuổi vợ xây nhà được không

Lấy tuổi vợ xây nhà được không

 

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Có thể sử dụng tuổi người vợ để xây nhà nếu không có người đàn ông ở độ tuổi phù hợp. Việc “sang tên, đổi chủ” chỉ có ý nghĩa về mặt giấy tờ chứ không ảnh hưởng đến mặt phong thủy.

Các mặt tích cực và tiêu cực của phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến những người cư ngụ trong nhà. Việc xem xét cá nhân người xông đất hay thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình bên cạnh việc xem tuổi của họ là rất quan trọng.

Ngoài ra, còn một số lưu ý đáng chú ý sau:

Trong mọi trường hợp không nên chọn người kỵ tuổi để mượn tuổi làm nhà. Tránh mượn tuổi của người lạ thay vào đó, hãy sử dụng những người có liên quan đến bạn.

Nếu nhà hợp với tuổi của mình và gia đình không có chồng hoặc nam giới thì người phụ nữ có thể tự mình xây dựng. Không cần thiết phải hợp pháp hóa các tài liệu bằng cách sử dụng tuổi của một thành viên trong gia đình hoặc con trai trưởng thành.

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Như vậy, bài viết trên Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Lấy tuổi vợ xây nhà được không?“. Qua đây, hy vọng bạn có thể đưa ra phương án xây nhà phù hợp nhất về mặt phong thủy. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở thì hãy liên hệ ngay với MDV – chúng tôi là đơn vị nhà thầu xây dựng nhà ở uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM hiện nay.