Không có phản hồi

Vào những ngày sau Tết, nhiều người đang có nhu cầu sửa chữa hay cải tạo nhà ở đang băn khoăn liệu sửa nhà vào đầu năm có kiêng kỵ gì không? Đầu năm sửa nhà có hợp phong thủy hay không? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tìm lời giải đáp tại bài viết sau nhé!

Đầu năm xây nhà có kiêng gì không?

Người Việt Nam thường có quan niệm là có “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Người xưa cho rằng sửa nhà vào đầu năm là điều không khôn ngoan vì sẽ gặp xui xẻo vì họ thường sợ những thứ như gãy, đổ. Tuy nhiên, việc xây dựng và sửa chữa một ngôi nhà đòi hỏi phải phá bỏ cấu trúc cũ và thay thế bằng cấu trúc mới. Đây là về sự tái sinh, không phải loại bỏ. Đây là lý do tại sao mà sửa nhà vào đầu năm là điều không quá kiêng kỵ.

Một lý do khác khiến nhiều người quyết định không xây nhà vào đầu năm là vì họ muốn đón năm mới với một ngôi nhà tuyệt đẹp. Ngoài ra, người xưa quan niệm rằng “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Vào đầu năm, mọi người đều muốn thư giãn. Gia chủ luôn mong mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa trong năm nay để sang năm sang năm không phải lo lắng. Ai cũng cố gắng hoàn thành công việc trước Tết vì điều này.

Đầu năm sửa nhà có kiêng gì không

Đầu năm sửa nhà có kiêng gì không

Những lưu ý khi xây nhà vào đầu năm

Tuy nhiên, do tháng Giêng rơi vào tiết Lập xuân nên thời tiết thường se lạnh, oi bức, nhất là ở miền Bắc và miền Trung. Do đó, không ai muốn đào móng mới hoặc đặt móng mới trong tháng giêng se lạnh.

Không có kiêng kỵ hay trì hoãn về việc xây dựng vào tháng Giêng, theo tài liệu phong thủy. Vì vậy, bạn có thể thư giãn khi biết rằng bạn được tự do xây dựng mà không cần quá lo lắng. Cũng như việc không nên chọn năm làm nhà xung khắc với tuổi của gia chủ, bạn cũng không nên. Hoặc nếu có kiêng thì chỉ kiêng trong tháng 7 âm lịch.

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà vào đầu năm

Như vậy bài viết trên XD Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Đầu năm xây nhà có kiêng không?“. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn có thêm thông tin và đưa ra được quyết định xây dựng phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế thi công nhà trọn gói hay cải tạo, sửa chữa nhà thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi. XD Miền Đất Việt là nhà thầu xây dựng với 10 năm kinh nghiệm hàng đầu tại TP.HCM và các khu vực lân cận.