Không có phản hồi

Trong quá trình sinh sống và sử dụng nhà ở, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Trong đó, việc nhà vệ sinh bị thấm vấn đề khá phổ biến hiện nay. Sau đây, Xây dựng Miền Đất Việt giúp bạn hướng dẫn cách chấm thấm nhà vệ sinh hiệu quả và đơn giản nhất!

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm

Mặc dù có nhiều lý do khiến nhà vệ sinh bị rò rỉ, sau đây Miền Đất Việt sẽ đưa ra một số nguyên nhân phổ biến:

 • Công tác chống thấm chưa được chú trọng, áp dụng các biện pháp kỹ thuật không đúng trong khâu đổ bê tông.
 • Hệ thống ống nước có lỗ hoặc vết nứt bị rò rỉ hoặc bị tắc.
 • Nước sinh hoạt có thể ứ đọng dưới nền bê tông rất lâu dẫn đến thấm dột nếu mạch gạch không được trám kín hoàn toàn hoặc bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
 • Khi nước thấm qua sàn nhà vệ sinh, nhà vệ sinh được đặt không chính xác.
 • Kết cấu bê tông sàn bị lún, kém chất lượng, đan thép không đúng yêu cầu.
 • Sân thượng, tường và trần nhà đều nhỏ giọt.
 • Nước thấm sâu qua sàn bê tông do thiết bị vệ sinh hư hỏng.
Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm

Dấu hiệụ nhận biết nhà vệ sinh bị thấm

Sau một thời gian dài sử dụng, nhà vệ sinh bị thấm dột gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tuổi thọ và mỹ quan của công trình cũng bị giảm sút. Bằng cách xác định kịp thời các dấu hiệu cảnh báo của bồn cầu bị rò rỉ, bạn có thể thực hiện các hành động cần thiết để ngăn chặn rò rỉ và ngăn ngừa rò rỉ nghiêm trọng hơn.
Dưới đây là những biểu hiện phổ biến của việc nhà vệ sinh bị thấm:

 • Tường, trần nhà loang lổ, ẩm mốc, thấm dột ra bên ngoài do thấm dột lâu ngày không được khắc phục.
 • Gạch ốp lát nhà vệ sinh bị rạn, nứt, xuống cấp khiến nước dễ dàng đi qua.
 • Có mùi khó chịu ngay cả khi không có bằng chứng rõ ràng về nấm mốc hoặc gạch nhà vệ sinh bị hư hỏng. Tình trạng này có thể là do tòa nhà.
Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm

Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm

Hậu quả của việc nhà vệ sinh bị thấm

Tình trạng rêu mốc trên tường ảnh hưởng đến sức khỏe và sức hấp dẫn của gia chủ.

Một khi bạn đã xác định được lý do chính xác khiến bồn cầu bị rò rỉ, bạn phải đưa ra cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Các tác động tiêu cực sau đây sẽ xảy ra nếu bạn không:

 • Khiến công trình vệ sinh sớm xuống cấp.
 • Lâu ngày rong rêu, nấm mốc phát triển làm xấu đi tính thẩm mỹ và tích tụ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Chống thấm sàn nhà vệ sinh ngay từ đầu sẽ giúp gia chủ giảm chi phí sửa chữa, tăng độ bền và cải thiện mỹ quan cho công trình.
 • Sàn nhà, chân tường cạnh tường đứng, bê tông bị nứt là một số khu vực dễ bị rỗ nhất trong nhà vệ sinh.
Hậu quả của việc nhà vệ sinh bị thấm

Hậu quả của việc nhà vệ sinh bị thấm

Vì sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh

Là phòng được sử dụng thường xuyên nhất, nhà vệ sinh cần được chống thấm. Miền Đất Việt đưa ra những lý do mà bạn nên cần chú trọng việc chống thấm nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình:

 • Ngăn chặn rò rỉ: Chất chống thấm phòng tắm tạo thành một lớp màng kín nước để ngăn nước rò rỉ qua bất kỳ vết nứt hoặc lỗ hổng nào trên sàn và tường, tiết kiệm tiền cho những sửa chữa cần thiết trong tương lai.
 • Ngăn ngừa nấm mốc: Lớp phủ chống thấm giúp bảo vệ gạch khỏi sự phát triển của nấm mốc có thể xâm nhập vào gỗ, vữa và gạch.
 • Tăng giá trị tài sản của bạn: Phòng vệ sinh hoàn toàn không thấm nước sẽ nâng cao giá trị tài sản của bạn. Một cái không thấm nước kém cũng sẽ mất giá trị và khiến những người mua tiềm năng mất đi.
Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh

Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh

Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Trước khi tiến hành chống thấm

Trước khi chống thấm sàn nhà vệ sinh, bạn nên kiểm tra một số điều sau:

 • Hệ thống ống nước: Nếu hệ thống này gặp trục trặc, nước sẽ ngấm xuống sàn và tường qua các vết nứt và gây rò rỉ.
 • Thoát nước: Dễ xảy ra hiện tượng phân lớp, co ngót nếu hố ga không được quản lý cẩn thận dẫn đến nước xâm nhập.
 • Trần và tường: Kiểm tra cấu trúc của tường, trám các vết nứt và trát lại để chống thấm tối ưu.
 • Sàn nhà: Thấm dột là kết quả của việc lát gạch không đúng cách hoặc sàn nhà có độ dốc không phù hợp để thoát nước nhanh.

Cách chống thấm hiệu quả

Chống thấm

Sử dụng Sika chống thấm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh khác nhau, từ vật liệu chống thấm cao cấp sản xuất trong nước cho đến vật liệu chống thấm nhập khẩu. Đây là phương pháp sử dụng đơn giản, cần ít thời gian ít tốn kém. Mặt khác, sử dụng màng chống thấm mang lại cho bạn kết quả lâu dài hơn.

Sử dụng sơn chống thấm: Sử dụng sơn chống thấm là một kỹ thuật phổ biến vì nó khô nhanh, không cần sưởi ấm và có nhiều lợi ích như thời gian xây dựng dễ dàng và nhanh chóng.Độ bền cao nhờ khả năng chống mài mòn, kiềm và nước muối mạnh. Không chứa chì, không thủy ngân, an toàn cho cả con người và môi trường.

Chống thấm bằng màng chống thấm: Sử dụng màng chống thấm để dán sàn nhà vệ sinh có nhiều lợi ích khác nhau như chống thấm hoàn hảo với độ dày màng sơn từ 3-5mm. Tiến độ thi công nhanh chóng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tuổi thọ của công trình chống thấm có thể lên đến 10 năm hoặc hơn.

Chống thấm bằng keo: Keo chống thấm nước là loại vật liệu ngăn không cho nước bên ngoài xâm nhập vào, được làm từ acrylonitrile và alkylsiloxane. Phù hợp để bịt kín các vết nứt, lún và chống thấm nước trong gia cố kết cấp, độ bám dính cao với bê tông và các vật liệu khác. Kết hợp sử dụng keo chống thấm với một vài phương án chống thấm khác để chống thấm triệt để các vết nứt trên sàn nhà vệ sinh và trên tường nhà vệ sinh.

Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Như vậy qua bài viết trên Xây dựng Miền Đất Việt đã giúp bạn giải đáp các thông tin xoay quanh vấn đề cách chấm thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu hiệu giúp bạn chăm sóc và sử dụng tổ ấm được hiệu quả hơn.