Không có phản hồi

Sài Gòn đang phải đối diện với những cái nắng gây gắt và không khí oi bức, và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của con người nơi đây. Ý tưởng bố trí nhà cửa thông minh mà chúng tôi muốn đưa đến các bạn là những kinh nghiệm của kiến trúc sư khi thiết kế cho những ngôi nhà thường xuyên đối diện với nắng nóng. Nó có thể giúp bạn cải tạo không gian nhà và làm nó trở nên mát mẻ và trong lành hơn.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Không duy chỉ có Sài Gòn mà những nơi khác cũng đang phải chịu cảnh nóng bức tương tự. Vậy tại sao bạn lại không thử bố trí lại nhà mình với 12 ý tưởng dưới đây. Hiệu quả của nó sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà và bên ngoài

Ý tưởng trồng cây xanh trong nhà là gợi ý đầu tiên và hiệu quả nhất trong việc đem lại một không gian thanh mát. Chắc có lẽ mọi người đều hiểu được giá trị của cây xanh trong việc cải tạo môi trường. Thông qua quá trình quang hợp cây xanh sẽ cung cấp oxi thêm cho không khí và thanh lọc không khí nóng bức. Bạn có thể bố trí cây ở ban công hay ngay trong nhà với kích thước cây và chậu cây phù hợp với diện tích của không gian.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Sử dụng các biện pháp cách nhiệt hỗ trợ

Một biện pháp lâu dài mà bạn có thể sử dụng chính là sử dụng các biện pháp cách nhiệt như sử dụng phim cách nhiệt để dán lên kính cửa sổ, vách kính hay cửa đi bằng kính. Mặc khác là cách nhiệt cho mái nhà, đặc biệt là nhà mái tôn, bạn có thể đóng trần thạch cao hay sử dụng tấm cách nhiệt.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Sử dụng rèm cửa phù hợp
Phần lớn nhiệt độ và ánh sáng ngoài trời sẽ được duy chuyển vào nhà thông qua cửa sổ mà đa phần cửa sổ của những căn nhà hiện đại luôn là cửa kính. Vào những ngày nắng nóng,rèm cửa sẽ có thêm một nhiệm vụ quan trọng là hạn chế sự ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài trời. Và việc lựa chọn màu sắc rèm cửa có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra cảm giác mát mẻ cho không gian. Những cung màu trầm tối hay dịu nhẹ sẽ là lựa chọn hiệu quả giúp cho mắt của bạn.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Thu gọn mọi vật dụng

Khi bước vào mùa nóng bức thì sự bề bộn sẽ càng làm cho không gian nhà thêm phần bức bối và khó chịu. Một thiết kế nội thất gọn gàng sẽ giúp không gian nhà thêm phần thông thoáng.

 Thiết kế nhà phố đẹp
Thay đèn sợi đốt bằng đèn Compact

Bóng đèn sợi đốt với sự tỏa nhiệt lớn sẽ làm không gian nhà thêm phần nóng bức hơn nữa còn còn hao tốn tiền điện. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những bóng đèn Compact hay đèn led để cung cấp nguồn sáng trắng và tạo cảm giác không gian sáng và mát mẻ hơn.

Lắp máy lạnh cho phòng ngủ

Máy lạnh luôn là một giải pháp tối ưu cho mùa nắng nóng. Như cái tên của nó, nó giúp căn phòng của bạn được điều hòa lại nhiệt độ và cho bạn sự thoải mái vượt bậc.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Thay chăn ra đệm phù hợp với mùa hè

Thường xuyên thay chăn ra đệm sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và mát mẻ cho phòng ngủ. Và khi phòng bạn không có máy lạnh thì bạn nên lựa chọn những loại chăn mền và ra giường chất liệu thấm hút và thoáng khí.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Lắp lam chống nắng cho cửa sổ

Một cách rất thường được sử dụng trong bố trí và hoàn thiện nhà hướng Tây hay những vị trí nhà bị ảnh hưởng trực tiếp của nắng nóng là lắp lam chống nắng bên ngoài cửa sổ. Thông thường phần lam sẽ vươn ra ngoài và làm giảm sự tác động của nắng lên không gian bên trong.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Sử dụng sơn cách nhiệt

Sơn cách nhiệt cho tường là biện pháp hiệu quả giúp bạn phòng bị trước sự ảnh hưởng của môi trường đến sinh hoạt của gia đình.

Lựa chọn sô pha chất liệu thoáng mát

Các không gian chung thường rất ít khi được bố trí máy lạnh nên để có được sự thông thoáng và mát mẻ thì ngoài bố trí kết hợp nhiều yếu tố thì việc lựa chọn vật liệu nội thất cũng vô cùng quan trọng.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Lắp đặt hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió sẽ giúp lọc không khí trong nhà, đặc biệt là khí nóng và mùi nhà vệ sinh. Trả lại cho ngôi nhà không khí trong lành và mát mẻ.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Mở toàn bộ cửa vào buổi tối

Không chỉ buổi tối mà những lúc trời tắt nắng bạn nên mở thêm cửa để gió trời được lưu thông vào nhà và làm dịu cảm giác oi bức. Nhưng khi ngủ thì bạn không nên mở toàn bộ cửa sổ, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà chỉ để mở một phần nhỏ để thông gió.

 Thiết kế nhà phố đẹp

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;

Tìm kiếm nhanh: Thiết kế nhà phố đẹp, thi công nhà phố trọn gói