Không có phản hồi

Nhà vệ sinh và nhà bếp luôn được chú trọng trong phong thủy vì hai không gian này trong nhà thường nằm cạnh nhau. Để tiện cho việc sử dụng, nhiều gia đình đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng phong cách này không tốt cho phong thủy. Vậy bếp đối diện cửa nhà vệ sinh là tốt hay xấu? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tìm hiểu phía dưới bài viết nhé!

Bếp đối diện cửa nhà vệ sinh là điều cấm kỵ

Việc bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau là khá phổ biến và không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, điều cấm kỵ trong phong thủy là nếu cửa phòng tắm ở cạnh nhà bếp.

Nhà bếp được xem là nấu ăn cho gia đình và giữ lửa trong nhà. Tiền tài của gia chủ và sự đoàn tụ yêu thương của gia đình hội tụ trong khu vực bếp. Do đó, thiết kế của nhà bếp phải đảm bảo không có mùi, thông thoáng và rộng rãi.

Mặt khác, nhà vệ sinh là một không gian ẩm ướt với nhiều vi khuẩn nguy hiểm. Do đó, sẽ không tốt cho sức khỏe nếu cửa phòng tắm cạnh nhà bếp khi thức ăn đang được chuẩn bị.

Phòng tắm cũng là biểu tượng của hành hỏa trong phong thủy. Hỏa bao giờ cũng khắc thủy khi gặp thổ, kim, mộc, thủy, hỏa. Sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nếu phòng vệ sinh cạnh bếp vì vị trí này sẽ sinh ra những xung khắc. Do đó, không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia vận.

Bếp đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ

Bếp đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ

Cách hóa giải bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Trang trí cây, hoa

Nhà tắm là vị trí có rất nhiều nấm mốc và vi khuẩn. Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí. Vì vậy, để khu vực sản xuất sạch sẽ, mát mẻ, giảm thiểu ô nhiễm, ảnh hưởng đến nhà bếp, bạn nên đặt những chậu cây xanh hoặc chậu hoa để hút bụi và nấm mốc.

Nên đặt cây ở nơi cao ráo, có ánh nắng trực tiếp. Để giảm bớt khí khó chịu, hãy đặt hoa và cây ở hai bên cửa phòng tắm đối diện với nhà bếp. Bạn nên sử dụng cây và hoa nhân tạo hoặc cây, hoa thật. Bạn có thể chọn cây phong thủy may mắn hút tài lộc hoặc cây phong thủy theo tuổi để làm cây cảnh.

Dùng vách ngăn

Để làm vách ngăn giữa dòng nước hay khói bếp đi qua cửa nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng một tấm vách ngăn làm vật ngăn cách giữa hai không gian.

Sử dụng đá thạch anh

Bởi vì khu vực này có thể có âm khí tương đối lớn, nên sử dụng đá thạch anh trong nhà vệ sinh là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu ốp đá thạch anh trong nhà vệ sinh sẽ hút được khí tù đọng, sinh khí trong lành giúp con người tránh được bệnh đau đầu, rối loạn xương khớp,…

Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh

Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh

Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh và bếp

Nhà vệ sinh và bếp cạnh nhau

Nhà bếp và phòng tắm thường được đặt liền kề nhau để tiết kiệm không gian sống. Mặt khác, bếp phải được thiết kế tách biệt với phòng tắm và cách xa nhà vệ sinh để giữ được phong thủy vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Đặt bếp ở dưới nhà vệ sinh

Gia đình có thể tìm thấy sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn trong nhà bếp. Không khí xấu từ nhà vệ sinh có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự giàu có của một người. Vì vậy, theo phong thủy, việc đặt bếp dưới nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh phía trên bếp là điều không tốt cho sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia chủ.

Bố trí bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm

Phong thủy chủ trương không đặt nhà bếp và phòng tắm ở trung tâm của căn phòng, nơi được coi là trung tâm của ngôi nhà. Phòng tắm là nơi có rất nhiều vi trùng và chất lượng không khí kém. Vận thế của gia đình sẽ thay đổi nếu ngôi nhà nằm ở tâm của luồng khí này. Việc nấu ăn diễn ra trong nhà bếp, nơi tạo ra tiếng ồn, mùi thức ăn và dầu mỡ. Thói quen sinh hoạt, làm việc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng bởi vị trí trung tâm của bếp.

Một số lưu ý khi bố trí bếp và nhà vệ sinh

Một số lưu ý khi bố trí bếp và nhà vệ sinh

Như vậy, bài viết trên XD Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn những giải đáp xoay quanh thắc mắc “Bếp đối diện nhà vệ sinh có không?”. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thể bố trí và sắp xếp vị trí của các không gian trong nhà hợp lí hơn, đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho cả nhà. Nếu bạn có nhu cầu về sửa chữa nhà ở hay thiết kế thi công xây dựng trọn gói thì hãy liên hệ ngay với Miền Đất Việt để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất!