miendatviet Không có phản hồi

Xây nhà là một quá trình rất quan trọng với mỗi chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ dễ gặp phải những lo lắng về chi phí, thời gian, chất lượng và sự an toàn của công trình. Để giải quyết những lo lắng của các chủ đầu tư, lựa chọn gói thầu chìa khóa trao tay sẽ là phương án phù hợp nhất để xây nhà. Vậy gói thầu chìa khóa trao tay là gì? Xây nhà chìa khóa trao tay bao gồm những gì? Có nên xây nhà chìa khóa trao tay? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt đi tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ trọn gói này nhé!

Xem thêm:

Gói thầu chìa khóa trao tay là gì?

Bạn đang có nhu cầu xây nhà mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng về chi phí, thời gian, chất lượng và an toàn của công trình? Bạn muốn tìm một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để giao phó toàn bộ quá trình xây dựng? Nếu bạn đang đối mặt với những vấn đề trên, thì gói thầu chìa khóa trao tay là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Gói thầu chìa khóa trao tay là một dịch vụ xây dựng trọn gói. Trong đó nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm từ khâu thiết kế, thi công, hoàn thiện cho đến khi bàn giao nhà cho chủ đầu tư. Nhà thầu sẽ đảm bảo tuân thủ đúng tiến độ, ngân sách, tiêu chuẩn kỹ thuật và pháp lý của dự án. Chủ đầu tư chỉ cần đưa ra những yêu cầu cơ bản về diện tích, kiểu dáng, màu sắc, nội thất và các tiện ích mong muốn. Sau đó, nhà thầu sẽ tư vấn, thiết kế và thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành nhà theo mong đợi của chủ đầu tư.

Gói thầu chìa khóa trao tay là gì?

Gói thầu chìa khóa trao tay là gì?

Xây nhà chìa khóa trao tay bao gồm những gì?

Xây nhà chìa khóa trao tay bao gồm các công việc sau:

 • Thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước, cảnh quan, nội thất và các bản vẽ kỹ thuật liên quan.
 • Xin phép xây dựng, đăng ký quyền sở hữu và các thủ tục hành chính khác.
 • Thi công móng, khung, mái, sàn, tường, cửa, cầu thang, sơn, trát, ốp lát và các hạng mục khác.
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước, điều hòa, thông gió, báo cháy, báo trộm, camera, internet, truyền hình và các thiết bị khác.
 • Bố trí nội thất, đồ dùng, trang trí, cây xanh và các chi tiết khác theo ý thích của chủ đầu tư.
 • Kiểm tra, nghiệm thu, bàn giao và bảo hành công trình.
Gói thầu chìa khóa trao tay gồm những gì?

Gói thầu chìa khóa trao tay gồm những gì?

Ưu nhược điểm của xây nhà chìa khóa trao tay

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Chủ nhà cần nắm rõ để có phương án xây dựng phù hợp.

Ưu điểm của xây nhà chìa khóa trao tay?

Lựa chọn gói thầu chìa khóa trao tay để xây nhà có nhiều ưu điểm so với cách xây nhà truyền thống, như:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm, lựa chọn và quản lý các nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật liệu, nhân công và các bên liên quan. Bạn chỉ cần giao việc cho một nhà thầu duy nhất và theo dõi tiến độ công việc qua các báo cáo định kỳ.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần phải trả nhiều tiền cho các khoản phát sinh. Bạn chỉ cần trả một khoản tiền cố định cho nhà thầu theo hợp đồng đã thỏa thuận.
 • Đảm bảo chất lượng: Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng công trình, vì nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm về mọi khâu từ thiết kế đến thi công. Nhà thầu sẽ sử dụng các vật liệu, thiết bị và công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nhà thầu cũng sẽ kiểm tra, nghiệm thu và bảo hành công trình theo quy định của pháp luật và hợp đồng.
 • Đảm bảo an toàn: Bạn không cần phải lo lắng về an toàn công trình, vì nhà thầu sẽ tuân thủ các quy định về an toàn lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn điện nước và các quy định khác. Nhà thầu cũng sẽ bảo hiểm cho công trình và các bên liên quan trong quá trình xây dựng.
 • Đảm bảo pháp lý: Bạn không cần phải lo lắng về pháp lý công trình. Bởi nhà thầu sẽ xin phép xây dựng, đăng ký quyền sở hữu và hoàn thành các thủ tục hành chính khác cho bạn.
Ưu điểm của xây nhà trọn gói

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

Nhược điểm của xây nhà chìa khóa trao tay?

Xây nhà chìa khóa trao tay cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý, như:

 • Giới hạn sự lựa chọn: Bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn về thiết kế, vật liệu, thiết bị và các chi tiết khác. Bởi nhà thầu sẽ đưa ra những gợi ý và quyết định cuối cùng. Bạn cũng sẽ khó có thể thay đổi ý tưởng hoặc yêu cầu thêm bớt gì đó sau khi đã ký hợp đồng. Bởi sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chi phí của công trình.
 • Khó kiểm soát chất lượng: Bạn sẽ khó có thể kiểm soát chất lượng công trình. Bởi chủ nhà không thể tham gia vào các khâu thiết kế, thi công và nghiệm thu. Bạn sẽ phải tin tưởng vào nhà thầu và hy vọng rằng họ sẽ làm việc trung thực và chuyên nghiệp. Nếu có bất kỳ sai sót, lỗi lầm hay tranh chấp nào xảy ra, bạn sẽ phải dựa vào hợp đồng và các biện pháp pháp lý để giải quyết.
 • Khó tìm nhà thầu uy tín: Bạn sẽ khó tìm được một nhà thầu uy tín và chất lượng để xây nhà chìa khóa trao tay, vì thị trường xây dựng hiện nay có nhiều nhà thầu không chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm, không có bảo hiểm, không có giấy phép hoặc có giấy phép giả. Bạn sẽ phải cẩn thận khi lựa chọn gói thầu chìa khóa trao tay. Bởi bạn sẽ giao toàn bộ ngôi nhà của mình cho nhà thầu.

Quy trình xây nhà chìa khóa trao tay

Quy trình xây nhà chìa khóa trao tay gồm có các bước sau:

 • Tìm kiếm và lựa chọn nhà thầu. Bạn có thể tìm kiếm nhà thầu qua internet, báo chí, quảng cáo, giới thiệu của người quen hoặc các cách khác. Bạn nên lựa chọn nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm, chất lượng và giá cả phù hợp với nhu cầu và ngân sách.
 • Thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Bạn sẽ gặp mặt với nhà thầu để trao đổi, thống nhất và ký kết hợp đồng xây dựng. Hợp đồng sẽ ghi rõ các điều khoản về: phạm vi công việc, tiến độ, chi phí, chất lượng, bảo hành, phương thức thanh toán, trách nhiệm và quyền lợi của các bên, điều khoản giải quyết tranh chấp và các điều khoản khác.
 • Thiết kế và thi công. Nhà thầu sẽ tiến hành thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước, cảnh quan, nội thất và các bản vẽ kỹ thuật cho công trình. Bạn sẽ được nhà thầu tư vấn và tham gia vào quá trình thiết kế để đưa ra những yêu cầu và góp ý. Sau khi có bản vẽ hoàn chỉnh, nhà thầu sẽ xin phép xây dựng và bắt đầu thi công công trình theo tiến độ đã cam kết.
 • Nghiệm thu và bàn giao. Khi công trình hoàn thành, nhà thầu sẽ tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình cho bạn. Bạn sẽ được kiểm tra và đánh giá chất lượng, hình thức, chức năng và các tiêu chí khác của công trình. Nếu có bất kỳ sai sót, lỗi lầm hay khiếm khuyết nào, bạn sẽ yêu cầu nhà thầu khắc phục và hoàn thiện lại.
 • Bảo hành và bảo trì. Nhà thầu sẽ bảo hành và bảo trì công trình cho bạn trong thời gian đã quy định trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ sự cố, hư hỏng hay hư hại nào xảy ra do lỗi của nhà thầu, bạn sẽ được nhà thầu khắc phục theo hợp đồng.
Quy trình xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Quy trình xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Tại sao nên xây nhà chìa khóa trao tay?

Xây nhà chìa khóa trao tay là một lựa chọn hợp lý và tiện lợi cho những người có nhu cầu xây nhà mới mà không muốn phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến xây dựng. Xây nhà chìa khóa trao tay sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Nhận được một ngôi nhà đẹp, hiện đại, tiện nghi và phù hợp với mong muốn của bạn.
 • Tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức và tâm lý khi xây dựng.
 • Đảm bảo được chất lượng, an toàn, pháp lý và bảo hành của công trình.
 • Được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp của nhà thầu trong quá trình xây dựng và sau khi bàn giao.
Tại sao nên xây nhà trọn gói?

Tại sao nên xây nhà trọn gói?

Kết luận

Gói thầu chìa khóa trao tay là một dịch vụ mà Xây Dựng Miền Đất Việt tự hào là một trong những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng. MDV đã thi công và bàn giao rất nhiều công trình xây nhà trọn gói cho khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Với giá cả hợp lý, thời gian nhanh chóng, dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp.