miendatviet Không có phản hồi

Căn hộ dịch vụ là một loại hình nhà ở hiện đại, tiện nghi, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thị trường căn hộ dịch vụ năm 2024 có tiềm năng phát triển rất lớn, do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, nguồn cung ngày càng đa dạng và chất lượng. Chính vì thế, hãy cùng Xây Dựng Miền Đất Việt đi tìm hiểu về dịch vụ cho thuê căn hộ dịch vụ 2024 nhé!

1. Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là loại hình nhà ở được thiết kế theo tiêu chuẩn có đầy đủ các tiện nghi như nội thất, dụng cụ bếp, máy giặt, điều hòa, internet, truyền hình cáp,…Căn hộ dịch vụ 2024 thường được cho thuê theo thời hạn ngắn hạn hoặc dài hạn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng là sinh viên, nhân viên văn phòng, gia đình nhỏ…

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ 2024 có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên thông thường có hai loại căn hộ dịch vụ chính là:

  • Căn hộ dịch vụ phòng studio: là loại căn hộ dịch vụ có diện tích nhỏ, chỉ gồm một không gian chung cho phòng ngủ, phòng khách và bếp. Căn hộ dịch vụ phòng studio thường có giá thuê rẻ hơn, phù hợp cho những người đi du lịch một mình hoặc cặp đôi, hoặc những người có nhu cầu ở ngắn hạn.
  • Căn hộ dịch vụ có gác lửng: là loại căn hộ dịch vụ có diện tích vừa phải, được chia thành hai tầng, tầng dưới là phòng khách và bếp, và phòng tắm, tầng trên là phòng ngủ. Căn hộ dịch vụ có gác lửng thường có giá thuê cao hơn, phù hợp cho những người có nhu cầu ở dài hạn, hoặc những gia đình có con nhỏ

2. Thị trường căn hộ dịch vụ năm 2024

Theo báo cáo của Savills, thị trường căn hộ dịch vụ 2024 tại TP.HCM đã phục hồi tích cực trong quý II/2022, với công suất cho thuê đạt 74%, tăng 6 điểm phần trăm theo quý và 10 điểm phần trăm theo năm. Giá thuê trung bình cũng tăng nhẹ 1% theo quý, đạt 496.800 VND/m2/tháng. Nguyên nhân chính là do nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ của nhân viên văn phòng và sinh viên tăng lên sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Năm 2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho thị trường CHDV tại Việt Nam, với sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô lẫn chất lượng. Sự gia tăng nhu cầu về nhà ở linh hoạt và tiện ích đã thúc đẩy các nhà đầu tư và phát triển dự án chú trọng đến việc xây dựng các căn hộ dịch vụ cao cấp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, việc quản lý và vận hành các căn hộ dịch vụ trở nên hiệu quả và thuận tiện hơn bao giờ hết. Các ứng dụng thông minh giúp cư dân có thể dễ dàng đặt dịch vụ, thanh toán hóa đơn, hay liên lạc với ban quản lý mọi lúc, mọi nơi.

Nhìn chung, thị trường CHDV năm 2024 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn và là lựa chọn lý tưởng cho những ai tìm kiếm một không gian sống đẳng cấp và tiện nghi.

Thị trường căn hộ dịch vụ 2024

Thị trường căn hộ dịch vụ 2024

3. Đối tượng khách hàng của căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ 2024 là một loại hình chỗ ở đa dạng và linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, như:

  • Sinh viên có nhu cầu thuê nhà: sinh viên là một trong những đối tượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ cao, do họ cần một không gian riêng tư, tiện nghi và an toàn để học tập và nghỉ ngơi. Ngoài ra, căn hộ dịch vụ còn có vị trí thuận lợi, gần các trường đại học, trung tâm thương mại, công viên, bệnh viện…
  • Nhân viên văn phòng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ: nhân viên văn phòng là một đối tượng khách hàng tiềm năng của căn hộ dịch vụ, do họ có thu nhập ổn định, có nhu cầu ở gần nơi làm việc, và có thể chia sẻ chi phí thuê nhà với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Căn hộ dịch vụ cung cấp cho nhân viên văn phòng một không gian thoải mái, hiện đại và tiện nghi.
  • Căn hộ dịch vụ 2024 cho gia đình nhỏ: gia đình nhỏ là một đối tượng khách hàng quan trọng của căn hộ dịch vụ, do họ có nhu cầu ở lâu dài, có con nhỏ, và cần một không gian rộng rãi, sạch sẽ và an ninh. Căn hộ dịch vụ có thể đáp ứng được những yêu cầu này, bằng cách cung cấp các căn hộ có nhiều phòng ngủ, phòng khách, bếp, ban công.
  • Các đối tượng thuê căn hộ dịch vụ 2024: ngoài những đối tượng khách hàng trên, còn có nhiều đối tượng khác có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ, như những người đi du lịch, công tác, chuyển đổi nơi ở, hoặc những người có nhu cầu đầu tư, kinh doanh căn hộ dịch vụ.
Đối tượng khách hàng của căn hộ dịch vụ

Đối tượng khách hàng của căn hộ dịch vụ

4. Tiềm năng của căn hộ dịch vụ năm 2024

Căn hộ dịch vụ 2024 có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, nguồn cung ngày càng đa dạng và chất lượng. Vì thế mà loại hình căn hộ dịch vụ trong năm 2024 sẽ cạnh tranh khốc liệt hơn, tuy nhiên chính sách lại càng thuận lợi, do nhiều yếu tố như:

  • Nguồn cung tăng trưởng: theo Savills, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ tại TP.HCM đạt 6.700 căn vào cuối quý II/2022, tăng 2% theo quý và 12% theo năm. Trong năm 2024, dự kiến có thêm 1.900 căn hộ dịch vụ được cung ứng, chủ yếu tập trung ở các quận 1, 2, 3, 7 và Bình Thạnh. Nguồn cung tăng trưởng cho thấy sự quan tâm và đầu tư của các chủ đầu tư vào phân khúc này, cũng như sự đa dạng hóa về mẫu mã, thiết kế và chất lượng của CHDV.
  • Cung cấp đa dạng về phân khúc giá: Căn hộ dịch vụ 2024 sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Từ giá rẻ đến cao cấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này sẽ giúp thị trường CHDV trở nên sôi động và cạnh tranh hơn.
  • Tập trung ở các khu vực trung tâm, gần khu công nghiệp, trường học: Căn hộ dịch vụ 2024 sẽ tập trung ở các quận 1, 2, 7, Bình Thạnh và Thủ Đức, là các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển, có nhiều cơ hội kinh doanh, có nhiều tiện ích xã hội, có nhiều người dân, du khách, người nước ngoài sinh sống và làm việc. Điều này sẽ tạo ra nhiều nhu cầu thuê CHDV ở các khu vực này.
Tiềm năng của căn hộ dịch vụ

Tiềm năng của căn hộ dịch vụ

Để tận dụng được tiềm năng này, các đơn vị cung cấp căn hộ dịch vụ 2024 cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm và giữ chân khách hàng, áp dụng công nghệ và quản lý hiệu quả. Các khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, so sánh giá cả, chọn lựa CHDV phù hợp với nhu cầu, mục đích và khả năng chi trả của mình.

Kết luận

Với những yếu tố trên, có thể nói rằng căn hộ dịch vụ 2024 là một loại hình bất động sản có tiềm năng phát triển mạnh mẽ . Nếu bạn có nhu cầu xây dựng căn hộ dịch vụ hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Miền Đất Việt đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và chất lượng cao nhất.