Không có phản hồi

Trong quá trình xây dựng và lựa chọn nguyên vật liệu, có gia chủ hay đơn vị thi công thường lựa chọn sơn chống thấm để bảo vệ chất lượng công trình một cách hiệu quả. Vậy sơn chống thấm là gì? Có nên dùng sơn chống thấm hay không? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tìm hiểu nội dung chi tiết phía dưới bài viết nhé!

Sơn chống thấm là gì?

Để giúp chống ẩm cho bề mặt tường của công trinh, sơn chống thấm trong nhà là một loại phương án và công cụ hữu hiệu. Lớp sơn chống thấm mang lại tác dụng bảo vệ bề mặt, giúp ngoại thất ngôi nhà luôn mới, sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ cho căn nhà.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là gì?

Các loại sơn chống thấm

Sơn chống thấm ngoại thất

Sơn chống thấm có tác dụng hỗ trợ làm cho mặt ngoài của ngôi nhà có khả năng chống thấm nước, ngăn ngừa sự hút ẩm và tạo điều kiện cho lớp sơn mỏng hơn có thể sơn lên bên ngoài một cách mịn màng và đẹp hơn. Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ được bảo vệ từ việc tăng cường bảo vệ bên ngoài nếu bạn chọn đúng loại sơn chống thấm ngoại thất chất lượng.

Sơn chống thấm nội thất

Sơn chống thấm nội thất có tác dụng bảo vệ các khu vực thường xuyên tiếp xúc với ẩm ướt, các điểm ẩm thấp, chẳng hạn như nhà vệ sinh và hệ thống ống nước, bằng cách giúp các bề mặt trên có khả năng chống thấm nước.

Đặc biệt, đây là phương án rất thường được sử dụng cho khu nhà ở Miền Bắc vì nơi đây thường xuyên chứa nhiều di vật, khiến tường dễ bị ẩm, mốc, thậm chí đọng nước.

Các loại sơn chống thấm

Các loại sơn chống thấm

Có nên sử dụng sơn chống thấm hay không?

Qua những phân tích trên có thể thấy, việc không thi công sơn chống thấm ngay từ đầu có những hệ lụy lớn về lâu dài đối với việc xây dựng ngôi nhà. Từ việc mất thẩm mỹ và chi phí sửa chữa cao cho đến có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của căn nhà. Do đó việc lựa chọn sử dụng sơn chống thấm là một phương án hữu hiệu mà gia chủ hay các đơn vị thi công nên đặc biệt quan tâm.

Có nên sử dụng sơn chống thấm hay không?

Có nên sử dụng sơn chống thấm hay không?

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Sử dụng sơn lót

Bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng sơn lót tùy theo yêu cầu và loại sơn chống thấm mà bạn chọn. Bạn có thể phải phủ thêm một lớp sơn lót bên ngoài khi sử dụng một số loại sơn chống thấm, tùy vào tính chất của loại sơn mỗi hãng.

Thời gian để sơn chống thấm khô hoàn toàn

Để có được màu sơn đẹp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Đầu tiên, hãy đảm bảo bề mặt đã được sơn phủ trước khi sử dụng sơn chống thấm.
  • Thứ hai, lớp phủ được đảm bảo sẽ được thi công trong khi tường đã khô và đóng rắn hoàn toàn.
  • Mặt khác, sơn chống thấm thông thường sẽ khô bề mặt trong 30 đến 60 phút và hoàn thành sau 3 đến 4 giờ. Có thể sẽ lâu hơn trong điều kiện thời tiết bất lợi, có thể là nửa ngày.

Lựa chọn loại sơn chất lượng

Sơn chống thấm chất lượng từ các nhà sản xuất sơn được công nhận sẽ không độc hại và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Vì bạn có thể tin tưởng sử dụng các thương hiệu lớn như Dulux, Kova, Nippon, Toa, Maxilite,… vì đây là những cái tên nổi tiếng đảm bảo các tiêu chí về sản phẩm an toàn.

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Như vậy qua bài viết trên, XD Miền Đất Việt đã thông tin đến bạn những nội dung xoay quanh chủ đề sơn chống thấm. Giúp bạn giải đáp thắc mắc “Sơn chống thấm là gì?”, “Có nên sử dụng sơn chống thấm không?”. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm những kiến thức về lĩnh vực xây dựng và nhà ở.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu về xây dựng nhà ở trọn gói hay thiết kế nhà phố thì hãy liên hệ ngay với MDV, đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ một cách chi tiết nhất!