Không có phản hồi

Một trong những điều khiến việc sinh hoạt gia đình bạn khó chịu là nhà vệ sinh có mùi hôi. Làm thế nào để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất và tốn ít công sức nhất? Hãy cùng Xây dựng Miền Đất Việt tham khảo bài viết top 8 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà phía dưới nhé!

1. Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Một trong những phương pháp khử mùi hiệu quả và đơn giản nhất là chanh. Nước chanh vắt ra sau khi được cắt nhỏ, sau đó được đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. Xả nước sau khoảng 30 phút để nhanh chóng loại bỏ mọi mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda

Nếu bạn có baking soda và tinh dầu ở nhà, hãy kết hợp cả hai. Cho cả hai vào cùng một cái lọ. Khi hai thành phần này được kết hợp với nhau sẽ tạo ra một hỗn hợp tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng tắm. Đục một vài lỗ nhỏ trên đỉnh nắp trước khi vặn lại để hỗn hợp được tỏa ra bên ngoài. Baking soda lúc này sẽ hút mùi. Trong khi đó, tinh dầu mang đến cho phòng tắm của bạn một mùi hương tươi mát.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda

Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda

3. Khử mùi bằng giấm

Một trong những chất tẩy rửa, khử mùi nhà vệ sinh hoàn toàn tự nhiên và tốt nhất là giấm trắng. Đổ một ít giấm vào bồn chứa sau khi tháo nắp bồn cầu. Sau đó xả bồn cầu nhiều lần để giấm có thời gian phát huy tác dụng.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm

4. Khử mùi bằng dầu gió

Mọi mùi hương khó chịu sẽ bị đánh bay nhanh chóng và hiệu quả chỉ cần bạn mở nắp lọ dầu gió và đặt vào góc nhà vệ sinh. Cách khử mùi này rất đơn giản để thực hiện tại nhà và khá hiệu quả.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

5. Khử mùi toilet bằng sả

Sả hoạt động khá hiệu quả như một chất làm thơm và khử mùi nhà vệ sinh. Loại cây này có khả năng tạo ra rất nhiều tinh dầu có mùi thơm dễ chịu. Do đó, chúng loại bỏ nấm mốc và nấm mốc một cách hiệu quả cũng như có tác dụng đuổi muỗi và các loại côn trùng bay khác.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

6. Khử mùi nhà vệ sinh bằng quả thơm

Bạn có thể loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng tắm chỉ bằng một quả dứa và một cây nến nhỏ. Không có gì thư giãn hơn mùi hương nhẹ nhàng của trái cây tươi. Cách dùng dứa làm thơm phòng tắm như sau:

  • Chỉ cần cắt bỏ cuống dứa và nạo ruột quả dứa đi.
  • Sau đó tạo một lỗ lớn trên vỏ quả dứa.
  • Đặt một ngọn nến đang cháy vào quả dứa và đặt nó trên lavabo.
  • Hương thơm tự nhiên của dứa sẽ giúp lấp đầy phòng tắm với ngọn lửa của nến.
Khử mùi nhà vệ sinh bằng dứa

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dứa

7. Khử mùi bằng nến thơm

Ngày nay, nhiều người áp dụng chọn nến thơm có hương thơm dịu để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Trong quá trình tẩy rửa và làm sạch, tất cả những gì bạn cần làm là thắp một ngọn nến thơm trong nhà vệ sinh. Tất cả các mùi sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, và trên hết, hương thơm dịu nhẹ của nến thơm sẽ lan tỏa khắp căn phòng.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng nến thơm

8. Khử mùi bằng nước hoa

Sử dụng nước hoa lưu lại mùi hương lâu và xịt nhẹ vào bồn cầu vài lần sẽ giúp khử mùi hôi một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đảm bảo rằng nhà vệ sinh của bạn luôn có mùi dễ chịu bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu vào cuộn giấy vệ sinh.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Như vậy, bài viết trên Miền Đất Việt đã giới thiệu đến bạn top 8 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, nhanh chóng nhất tại nhà. Hy vọng qua nội dung trên có thể giúp bạn khử mùi toilet một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng sống cho bản thân và gia đình. Đừng quên, nếu bạn có bất cứ nhu cầu gì về xây dựng, thiết kế thi công nhà ở thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ của MĐV tư vấn, hỗ trợ một cách chi tiết nhất!