Không có phản hồi

Một căn phòng ngủ nhỏ luôn đối mặt với những khó khăn trong việc lựa chọn và bố trí nội thất sao cho hợp lý, mang đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Để đạt được điều này thì sự khoa học trong bố trí là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Một vài mẹo nhỏ với phối màu, lựa chọn nội thất và tận dụng những nguồn lực sẵn sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng về một ngôi nhà chật hẹp. Những không gian phòng ngủ nhỏ sẽ luôn được đảm bảo về thẩm mỹ lẫn tiện nghi nếu bạn khéo léo vận dụng 6 tiêu chí khi thiết kế nội thất sau đây.

Kích thước nội thất phù hợp cho phòng ngủ nhỏ

Một phòng ngủ nhỏ thì không thể nào chứa được những nội thất lớn, đặc biệt là giường ngủ, vật dụng quan trọng nhất của phòng ngủ. Nội thất cần có sự tương thích với diện tích của căn phòng để không gian đươc cân đối và đẹp mắt. Ngoài ra số lượng nội thất cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để tiết kiệm tối đa diện tích phòng, tạo ra nhiều khoảng trống cho lối đi.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Kiểu dáng nội thất đơn giản

Một nội thất có kiểu dáng cầu kỳ chỉ phù hợp những không gian rộng lớn. Việc lựa chọn những nội thất đơn giản cho căn phòng ngủ nhỏ sẽ giúp điều tiết không gian, giảm cảm giác ngột ngạc và chật chội cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh được ưu chuộng rất nhiều ở các nước phát triển trên thế giới và ngày càng được ưu chuộng tại Việt Nam. Nhờ khả năng giải phóng diện tích cho các không gian chứa đựng nội thất nên với những căn nhà nhỏ, nội thất thông minh là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Với mục đích chính là phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của chủ nhân căn phòng. Việc thiết kế nội thất cần đảm bảo sự tiện nghi và tạo ra một không gian nghỉ ngơi thông thoáng, thoải mái. Nhưng vấn đề phòng ngủ nhỏ và việc cố gắng nhồi nhét nhiều loại nội thất khác nhau sẽ chiếm dụng nhiều diện tích phòng. Đặc biệt là 2 nội thất có kích thước lớn như giường ngủ và tủ áo. Vì thế những nội thất thông minh có thể kết hợp 2 công dụng khác nhau sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp này.

Vị trí lắp đặt nội thất

Tính khoa học trong bố trí luôn là nhân tố được nhắc đến đầu tiên trong thiết kế nội thất. Với một phòng ngủ nhỏ thì vị trí của những nội thất trong căn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến diện tích và sự thông thoáng của căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Ngoài ra, khi bố trí không gian riêng này thì phương hướng là điều cũng rất quan trọng, đặc biệt là với những gia chủ quan tâm đến phong thủy. Hướng giường, cửa, nhà vệ sinh tất cả đều cần cân nhắc cẩn thận.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Sau khi cân đối được kích thước và số lượng nội thất cần thiết, vấn đề về màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận căn phòng rộng rãi hay chật chội và cả nhận định về thẩm mỹ chung.

Nếu phòng ngủ nhà bạn đã được hoàn thiện với màu sơn tường và trần nhà trước đó thì việc lựa chọn màu sắc những nội thất trong phòng cần phải có sự liên kết với tông màu sẵn có. Các màu sắc của tường, trần, nội thất, sàn cần có sự tương quan theo một ý tưởng thiết kế nhất định. Thông thường những màu sắc nhẹ nhàng và sáng màu sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những không gian nhỏ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Những điểm nhấn từ màu sắc khác biệt so với tông màu chính cần có sự chọn lọc kỹ càng, chỉ nên chọn những nội thất nhỏ hay những vật dụng trang trí nhỏ xinh làm điểm nhấn với tông màu nổi bật cho những căn phòng ngủ nhỏ.

Tận dụng nguồn lực bên ngoài

Ánh sáng, yếu tố cần thiết trong mọi không gian sống. Một căn phòng nhỏ thì cảm giác ngột ngạc là điều khó tránh nhưng nếu bạn biết tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài thì không gian sẽ được cải thiện hơn.

Mở rộng tầm nhìn qua cửa sổ kính, đặc biệt là những căn phòng nằm ở vị trí hướng ra mặt tiền, có ban công phía trước thì việc sử dụng vách kính trong suốt thay thế cho những bức tường thô cứng sẽ giúp căn phòng được mở rộng hoàn toàn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Gió trời tự nhiên và sự thoáng mát sẽ được lưu thông trong ngôi nhà nhờ những thiết kế mở hay giếng trời. Và không khí lưu thông tốt hơn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Công ty xây dựng MIỀN ĐẤT VIỆT hoạt động trong các lĩnh vực sau:

– Tư vấn thiết kế công trình dân dụng và công nghiệp;
– Thi công xây dựng công trình;
– Thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình;
– Tư vấn giám sát;
– Tư vấn lập dự án, lập dự toán, tổng dự toán công trình;
– Thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công;
– Thẩm định dự toán, tổng dự toán công trình;

Tìm kiếm nhanh: Thiết kế nội thất phòng ngủ, Thi công nhà phố trọn gói, thi công nhà phố TPHCM